Có nên vá màng trinh hay không?

Có nên vá màng trinh hay không?

 • 519 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 51 hẹn khám

Màng trinh nằm chắn ở cửa âm đạo, giúp ngăn chặn khuẩn gây bệnh – viêm nhiễm âm đạo. Vì thế, vá màng trinh có thể giúp chị em bảo vệ sức khỏe – bảo vệ khỏi những viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, tùy theo suy nghĩ và quyết định...


Từ lúc nào, tấm màng trinh của người phụ nữ đã trở thành phạm trù đánh giá đức hạnh. Dù là trong thời kỳ đất nước hội nhập, điều này vẫn còn phân định quá rõ ràng.

Điều đó vô tình đã trở thành rào cản, khiến chị em cảm thấy lo lắng, không còn tự tin để đón nhận hạnh phúc nếu trót lỡ mất “cái ngàn vàng”.

Nếu rơi vào trường hợp này, chị em có nên vá màng trinh hay không? Đó là câu hỏi được đặt ra vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Chia sẻ về điều này, Bs.Bạch Vân – Trưởng khoa Sản phụ khoa hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 cho biết:

Trên thực tế, màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng nằm ở gần cửa âm đạo khoảng 2cm; vì thế, màng trinh rất dễ bị rách do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không mặc định là quan hệ nam nữ. Cũng như vậy, đằng sau mỗi trường hợp vá màng trinh là những câu chuyện mong tìm được sự thông cảm, thấu hiểu.”

co-nen-va-mang-trinh-hay-khong
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trước khi đưa ra câu trả lời về việc có nên đi vá màng trinh hay không thì chị em cũng cần lưu ý về những lý do vì sao cần đi vá màng trinh.

>>> Tự tin để đón nhận hạnh phúc: Nhiều chị em rơi vào trầm cảm, tự ti, sống khép mình khi lỡ đánh mất “cái ngàn vàng”, vậy nên ý nghĩ và mơ ước về ngôi nhà hạnh phúc cũng bị dập tắt. Tìm lại sự nguyên vẹn của màng trinh như giúp chị em lấy lại được sự tự tin để đón nhận hạnh phúc mới.

>>> Khắc phục sự cố: Như đã chia sẻ, màng trinh bị rách có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: luyện tập thể thao – vận động mạnh, cưỡi ngựa, tập võ, tập nhảy… Chị em cần vá màng trinh để có lấy lại sự hoàn hảo cho cơ thể.

>>> Ổn định tâm lý: Vì một số lý do ngoài ý muốn, chị em mất đi “cái ngàn vàng” tìm đến kỹ thuật vá màng trinh như giúp xóa bỏ những thương tổn về mặt tâm lý lẫn thể xác. Góp phần ổn định tâm lý, quay lại nhịp sống, tự tin.

>>> Bảo vệ sức khỏe vùng kín: Màng trinh nằm chắn ở cửa âm đạo, giúp ngăn chặn khuẩn gây bệnh – viêm nhiễm âm đạo. Vì thế, vá màng trinh có thể giúp chị em bảo vệ sức khỏe – bảo vệ khỏi những viêm nhiễm phụ khoa.

Tùy theo suy nghĩ và quyết định của mỗi người khác nhau, nhưng cuối cùng lựa chọn vá màng trinh vẫn được cho là cần thiết.

** NẾU VÁ MÀNG TRINH THÌ CẦN ĐẾN ĐỊA CHỈ NÀO?

Thủ thuật vá màng trinh tưởng chừng đơn giản, nhưng để hiệu quả đạt được cao, tự nhiên thì cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, tại cơ sở uy tín chuyên khoa.

Chị em không nên quá lo ngại về việc mọi người sẽ biết mình vá màng trinh, vì nếu lựa chọn được cơ sở y tế chuyên khoa thì hiệu quả cũng như yếu tố bảo mật sẽ được đảm bảo.

Như tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2, từ lâu đã trở thành nơi giải đáp thắc mắc của chị em, hỗ trợ vá màng trinh thành công cho nhiều trường hợp; trở thành địa chỉ được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

co-nen-va-mang-trinh-hay-khong
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khoa thẩm mỹ vùng kín – phụ khoa của Phòng khám, không chỉ hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, mà còn có sự hỗ trợ từ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại giúp cho thủ thuật vá màng trinh đạt được hiệu quả cao.

Phòng khám áp dụng công nghệ vá màng trinh xâm lấn tối thiểu không đau – thủ thuật không để lại sẹo, hoàn toàn tự nhiên, nhanh hồi phục.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9999
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa
 • Hoàng nhi: em dang phân vâng và k biết mình vá ,màng trinh bao nhiêu tiền

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Hiện tại vì chưa trực tiếp kiểm tra trường hợp của mình, nên để đưa ra mức phí cụ thể cho ca vá màng trinh là điều rất khó. Mức phí còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: cơ địa, phương pháp em lựa chọn... Vì thế, em có thể liên hệ với [bác sĩ tư vấn] để được hỗ trợ cụ thể thêm. 

  Sau đó đến trực tiếp Phòng khám để gặp bác sĩ, nhận được sự hỗ trợ.