Đi khám bệnh có cần phải xét nghiệm máu hay không?

Đi khám bệnh có cần phải xét nghiệm máu hay không?

  • 271 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 27 hẹn khám

Xét nghiệm máu là một trong những bước mang lại nhiều lợi ích. Đánh giá sức khỏe tổng quát: xem xét những yếu tố cơ thể về gan, thận, hệ thống tim mạch, số lượng tế bào máu… Dựa vào xét nghiệm, bác sĩ có thể nắm được tình trạng sức khỏe.


Theo các chuyên gia khuyến cáo, ở người trưởng thành nên thăm khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, trong đó có thực hiện xét nghiệm máu.

Nhưng, hiện tại bạn có thực hiện đúng những khuyến cáo trên hay không?

Nhiều bệnh nhân có thắc mắc, tại sao đến Phòng khám phải thực hiện hàng loạt các xét nghiệm, xét nghiệm máu thực sự quan trọng?

Những thông tin sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

** XÉT NGHIỆM MÁU CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Căn cứ theo từng bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những xét nghiệm cần thiết cho từng trường hợp. Trong đó có xét nghiệm máu.

Vì vậy, xét nghiệm máu khi đi khám bệnh là hoàn toàn cần thiết. Nhất là khi bạn đi thăm khám những bệnh lý như: sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, các bệnh về miệng, hậu môn trực tràng…


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Xét nghiệm máu là một trong những bước mang lại nhiều lợi ích:

+ Đánh giá sức khỏe tổng quát: xem xét những yếu tố cơ thể về gan, thận, hệ thống tim mạch, số lượng tế bào máu… Dựa vào xét nghiệm, bác sĩ có thể nắm được tình trạng sức khỏe của người bệnh.

+ Phát hiện bệnh lý sớm: Biết được số lượng hồng cầu và bạch cầu, cùng những tế bào máu khác, theo đó sẽ phát hiện được tình trạng thiếu máu hoặc những bệnh về máu, viêm gan B…

+ Hỗ trợ việc thăm khám – điều trị, bảo vệ sức khỏe: Phát hiện sớm và chính xác bệnh lý, phụ vụ cho việc điều trị, bảo vệ sức khỏe của bạn.

** Chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2

Xét nghiệm máu là một trong những bước quan trọng giúp bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe, bệnh lý của bệnh nhân, từ đó sẽ có hướng thăm khám – điều trị phù hợp.

Khi có bất cứ thắc mắc nào xoay quanh chỉ định, bệnh nhân có thể trực tiếp hỏi bác sĩ để nhận được giải đáp. Không nên miễn cưỡng thực hiện, để rồi bỏ dở liệu trình điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Các chỉ định xét nghiệm máu tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 được thực hiện theo một quy trình khép kín, chuyên nghiệp. Dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc đạt chuẩn, hiện đại.

Tùy theo mỗi bệnh lý, trường hợp bệnh mà bác sĩ chuyên khoa phụ trách sẽ chỉ định nên thực hiện xét nghiệm hay không! Vì thế, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi đến khám, điều trị tại Phòng khám.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9999
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa