Phá thai 3 tháng bao nhiêu tiền?

Phá thai 3 tháng bao nhiêu tiền?

 • 2144 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 214 hẹn khám

Do thai ở thời điểm này đã khá lớn, vì vậy quá trình thực hiện tương đối phức tạp và mức chi phí sẽ cao hơn so với những trường hợp thai ít tuổi hơn. Đồng thời, chi phí phá thai 3 tháng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó...


Hỏi: Chào bác sĩ, em mang thai được 3 tháng nhưng lần siêu âm gần đây bác sĩ báo thai bị dị tật bẩm sinh và khuyên tôi nên bỏ thai. Không còn cách nào khác nên em phải bỏ thai. Xin hỏi, chi phí phá thai 3 tháng có mắc không? Cụ thể là bao nhiêu tiền để em có thể chuẩn bị. Cám ơn bác sĩ!

(P.K.L – Quận 11)

Trả lời: Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 chúng tôi.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ths – Bs Trần Thị Bạch Vân, Trưởng khoa Sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 cho biết: Chi phí phá thai ở mỗi người là không giống nhau, cho dù tuổi thai giống nhau hay không thì chi phí đình chỉ thai nghén cũng sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như: sức khỏe thai phụ, phương pháp thực hiện, cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn.

Phá thai ở tháng thứ 3 của thai kỳ, lúc này bắt buộc phải thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa. Phá thai ngoại khoa là dùng dụng cụ y tế chuyên dụng để đưa vào buồng tử cung để đưa thai ra ngoài. Phương pháp này được chỉ định đối với những trường hợp thai dưới 18 tuần tuổi, bao gồm nạo hút thai hoặc nong và gắp.

- Nạo hút thai: Áp dụng đối với thai từ 7 đến 12 tuần tuổi bằng việc sử dụng ống hút chân không để đưa thai ra ngoài.

- Nong và gắp: Nong và gắp là là 2 phương pháp sử dụng các thủ thuật để can thiệp vào buồng tử cung, đưa thai ra ngoài nhằm mục đích chấm dứt thai kỳ không mong muốn, áp dụng cho các thai từ 13 đến 18 tuần tuổi, không đau và thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, do thai ở giai đoạn này đã lớn nên quá trình thực hiện thủ thuật khá phức tạp, vì thế chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

Do thai ở thời điểm này đã khá lớn, vì vậy quá trình thực hiện tương đối phức tạp và mức chi phí sẽ cao hơn so với những trường hợp thai ít tuổi hơn. Đồng thời, chi phí phá thai 3 tháng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó các bác sĩ chúng tôi không thể đưa ra mức chi phí chính xác. Tuy nhiên, thông thường chi phí thực hiện thủ thuật phá thai ngoại khoa (phá thai 3 tháng tuổi) sẽ bao gồm các khoản sau:

- Chi phí kiểm tra trước khi phá thai: Trước khi thực hiện phá thai, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát để xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ: có mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay không, xét nghiệm máu, chức năng gan thận… để chỉ định phương pháp đình chỉ thai phù hợp và mức chi phí tương ứng.

- Phí tiêu viêm: Chủ yếu là chi phí thuốc kháng sinh sau khi thực hiện thủ thuật, mức chi phí này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và thường không đáng kể.

- Phí kiểm tra sau khi thực hiện thủ thuật: Sau khi thực hiện thủ thuật bỏ thai khoảng 2 tuần, thai phụ nhất định phải trở lại cơ sở y tế để tái khám nhằm kiểm tra xem có biến chứng bất thường gì không. Mức chi phí này thường không nhiều và có một vài cơ sở y tế hoàn toàn miễn phí.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Mặt khác, cơ sở y tế và trình độ chuyên môn của các bác sĩ cũng là yếu tố quyết định chi phí phá thai. Nếu thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ có trình đi chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại thì mức chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng. Tuy nhiên, kết quả thực hiện và sức khỏe sinh sản của thai phụ luôn được đảm bảo, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và mức chênh lệch này thường không đáng kể.

Bạn đang thắc mắc về chi phí phá thai ở thời điểm 3 tháng tuổi. Hãy nhanh chóng trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa thông qua [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp cụ thể

** KHUYẾN CÁO TỪ BÁC SĨ

Các bác sĩ chúng tôi không hề khuyến khích việc phá thai, tuy nhiên, nếu đã có ý định đình chỉ thai kỳ không mong muốn, chị em nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp an toàn, phù hợp.

Đã có rất nhiều trường hợp, do e ngại chi phí mà chọn thực hiện phá thai tại nhà hoặc các cơ sở y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng, dến đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm, sót nhau, sót thai, thai dị tật, thủng tử cung, băng huyết… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng chị em.”

Mến chào bạn!

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9999
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa
 • Trần Kim Anh: Tôi muốn phá thai

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Trường hợp bỏ thai ngoài ý muốn, bạn có thể liên hệ bác sĩ Sản phụ khoa Phòng khám qua số điện thoại: 028.3960.9999 hoặc 0902.922.066 để được nhận hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa em nhé!