Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2 Tốt Nhất Tại TPHCM Sài Gòn

Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2 với các thiết bị y tế hiện đại, phong cách phục vụ chuyên nghiệp hy vọng sẽ góp phần giúp cho tất cả mọi người luôn có một sức khỏe tốt

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH

 • 103461 lượt xem
 • 7 câu hỏi
 • 10346 hẹn khám

Hiện nay phương pháp PPH là sự chọn lựa hàng đầu để phẫu thuật trĩ của các nhà hậu môn học trên toàn thế giới. Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp PPH là một phương pháp đơn giản, dễ thao tác, không cần gây mê, vô cảm bằng gây...


Sa trĩ, chảy máu, đại tiện ra máu, đau đớn luôn là nỗi ám ảnh của những người bệnh trĩ. Vì vậy, khi mắc trĩ, bệnh nhân thường bối rối và lo lắng bởi những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cũng rất đau đớn.

Tuy nhiên, đó là trước kia, hiện nay với y khoa phát triển đưa ra công nghệ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH bệnh nhân trĩ có thể yên tâm khi thăm khám bệnh.

Phương pháp PPH là một trong những kỹ thuật hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiện đại mang lại hiệu quả, nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống.

I. KỸ THUẬT PPH LÀ GÌ?

Là kỹ thuật thắt vùng niêm mạc trĩ, đây là một phương pháp mới hỗ trợ điều trị trĩ do bệnh ở đệm hậu môn gây nên. Là phương pháp an toàn, thời gian thực hiện tiểu phẫu ngắn, hạn chế gây đau đớn, tổn thương ít, bệnh nhân phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn (tùy thuộc vào cơ địa mỗi người). 

Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng gồm: trĩ vòng, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, rò hậu môn, nứt hậu môn, sa trực tràng, sa hậu môn… không để lại biến chứng, không tái lại.

phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-benh-tri-bang-phuong-phap-pph

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẮT TRĨ BẰNG KĨ THUẬT PPH 

Nguyên tắc của phẫu thuật này là kéo búi trĩ trở lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG-34. Sau khi cắt, máy sẽ tự động khâu vòng nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. 

- Bước 1  Tiến hành sát trùng và gây tê tại chỗ để giảm đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thủ thuật.

- Bước 2  Sử dụng kẹp PPH nong ống hậu môn, đẩy bố trĩ sa trở lại vị trí ban đầu của nó.

- Bước 3  Khâu một mũi khâu vòng quanh trực tràng, mũi khâu chỉ lấy lớp niêm và dưới niêm.

- Bước 4  Lắp stapler, buộc sợi chỉ khâu sao cho ôm lấy phần cổ của nòng trong.

- Bước 5  Bấm stapler tại phần nong của trĩ nội, với mục đích làm teo nhỏ búi trĩ và ngắt lượng máu lưu thông đến búi trĩ. 

- Bước 6 Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo.

Bạn có vấn đề chưa rõ - hỏi ngay bác sĩ để được giải đáp cụ thể 

III. PHƯƠNG PHÁP PPH - ĐƯỢC ÁP DỤNG THÀNH CÔNG TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2

phong-kham

Khi thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp PPH, kết quả đạt được có những ưu điểm vượt trội như sau

+ Thời gian phẫu thuật ngắn: 20-30 phút.

+ Ít đau: do vùng thao tác phẫu thuật nằm trên đường lược, nơi có rất ít tận cùng thần kinh cảm giá

+ Thời gian nằm viện ngắn: Người bệnh có thể chỉ phải nằm lại 10 -20 tiếng để bác sĩ theo dõi vấn đề chảy máu và các biến chứng của gây mê gây tê, sau đó được ra về và sinh hoạt như bình thường.

+ Sau phẫu thuật: không gây vết sẹo hậu môn, ướt hậu môn.

+ Tỉ lệ tái lại sau mổ rất ít: do cắt trĩ theo phương pháp PPH đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời tạo hình lại cấu trúc ống hậu môn.

Hiện nay phương pháp PPH là sự chọn lựa hàng đầu để phẫu thuật trĩ của các nhà hậu môn học trên toàn thế giới.

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp PPH là một phương pháp đơn giản, dễ thao tác, không cần gây mê, vô cảm bằng gây tê tủy sống hoặc gây tê xương cùng.

Phương pháp này có chỉ định, chống chỉ định và loại trừ rõ ràng, do không cắt nên lượng máu chảy trong khi mỗ không đáng kể. Hầu hết bệnh nhân không có rối loạn đại tiện sau mổ.

Chủ động đặt hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa giỏi tại đây

IV. CHI PHÍ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NĂM 2017

Theo các bác sĩ chuyên khoa 3 tháng 2, các mức chi phí điều trĩ bệnh trĩ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

- Mức độ, tình trạng bệnh.

- Phương pháp hỗ trợ chữa trị.

- Trình độ tay nghề của các bác sĩ tiến hành hỗ trợ chữa trị.

- Lựa chọn cơ sở hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Để biết được mức chi phí cụ thể người bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám sơ bộ để xác định tình trạng bệnh và  tư vấn nên áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị nào thì mới có một mức chi phí cụ thể. Vì mỗi tình trạng và phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sẽ có những mức chi phí khác nhau. 

Để biết ngay mức chi phí hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sơ bộ bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới

IV. LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Khi có những triệu chứng như đại tiện ra máu, ngứa rát hậu môn… nhưng chưa thể vội vàng kết luận rằng đó là bệnh trĩ – cũng như mắc loại trĩ nào.

Điều cần thiết hơn hết, người bệnh có thể hỏi trực tiếp bác sĩ qua số >>> (028) 3960 9999 để được giải đáp cụ thể hơn – có được hướng hỗ trợ điều trị phù hợp để tránh biến chứng trĩ gây ra (thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, ung thư hậu môn…).

Người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ, điều này có thể khiến bệnh thêm nặng hoặc kéo dài thời gian mắc bệnh.

Bạn có thể trò chuyện cùng bác sĩ tư vấn khi nhấp vào >>>[Bác sĩ tư vấn trực tuyến] để những lo lắng hiện tại được giải quyết một cách hiệu quả.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9999
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Đã có 7 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa
 • Tú Anh: toj bj rtj nhung so mổ nen chịu đựng mấy năm nay, sau khj sinh con khong the chju dx nữa nen danh phai dj kham. toj dx djeu trj bang pph, khong dau nhjeu va phuc hoj rat nhah, gjo toj da khoj benh nen len day cam on bs

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng điều trị và gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2. Với trách nhiệm mang đến sức khỏe cho mọi người và hoạt động trên tiêu chí "Uy tín - Tận tâm - Chuyên nghiệp", đội ngũ y bác sĩ và toàn thể nhân viên phòng khám đã, đang và sẽ cố gắng nỗ lực hết mình nhằm mang lại hiệu quả khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

   
 • trùng vương: Bình thường thì không sao nhưng khi đi ngoài hậu môn không thể tự co lên được dạo gần đây e đi ngoài máu ra nhiều lắm bắng thành tia, bs, có thể cho e lời khuyên và nếu đều trị thì chi phí tối thiểu là bao nhiêu ak

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, do chưa trực tiếp thăm khám cho trường hợp của bạn nên rất khó để chúng tôi có thể đưa ra mức phí chữa trị cụ thể. Bởi chi phí khi chưa thăm khám, điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp thực hiện...

  Tuy nhiên, với những biểu biện bạn nêu trên, khả năng bạn mắc bệnh trĩ giai đoạn III là rất cao. Bệnh nếu không điều trị sớm có thể biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng. Vì thế, bạn nên sớm thăm khám bác sĩ để có biện pháp chữa trị phù hợp và tiết kiệm chi phí. Nếu cần sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với [bác sĩ tư vấn] để được giải đáp cụ thể hơn.

  Chúc bạn sức khỏe!

 • hồ quốc thoại: mong bác sĩ trả lời giúp mắc trĩ chữa bằng phương pháp pph xong có bị lại không?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội: an toàn, hiệu quả, không đau, thời gian điều trị ngắn, phục hồi nhanh, tỷ lệ tái phát thấp...

  Tuy nhiên, muốn hạn chế tái phát bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, cụ thể như: áp dụng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vận động hợp lý, hạn chế táo bón... 

  Trên đây là một số thông tin đến bạn, mến chào bạn!

 • đỗ tuấn thạch: tôi bị trĩ, búi trĩ mới bị lòi ra ngoài cách đây mấy hôm. vậy tôi có cần cắt trĩ hay chỉ uống thuốc thôi bác sĩ

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, như: nội khoa (dùng thuốc), tiêm xơ búi trĩ, quang đông hồng ngoại, PPH, HCPT... Tùy thuộc vào cấp độ bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

  Do thông tin bạn cung cấp quá ít và chưa qua thăm khám nên chúng tôi rất khó xác định chính xác tình trạng hiện tại và phương pháp điều trị. Tốt hơn, bạn nên trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 tại địa chỉ 1505 - 1507 - 1509 đường 3 Tháng 2, P.16, Q.11, TP.HCM hoặc các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị đúng cách, hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!

 • Nguyên công danh : Đai tiên ra mau la nguyên nhân nao vây bs

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đại tiện ra máu, cụ thể như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp đại tràng, trực tràng, viêm loét đại tràng, trực tràng... Do thông tin bạn cung cấp quá ít và chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì.

  Bạn có thể trao đổi với bác sĩ chuyên khoa thông qua [Tư vấn online] hoặc tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp, hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!