Phương pháp phá thai ngoài tử cung an toàn

Phương pháp phá thai ngoài tử cung an toàn

 • 3760 lượt xem
 • 2 câu hỏi
 • 376 hẹn khám

Trong trường hợp này, chị em có thể đối mặt với nhiều nguy cơ: vỡ thai ngoài tử cung chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, tử vong ngay nếu không được cấp cứu. Đồng thời, người đã từng bị thai...


Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không nằm trong lòng tử cung mà ở những nơi khác ngoài tử cung. Vị trí thường gặp nhất là ở vòi trứng.

Trong trường hợp này, chị em có thể đối mặt với nhiều nguy cơ: vỡ thai ngoài tử cung chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, tử vong ngay nếu không được cấp cứu. Đồng thời, người đã từng bị thai ngoài tử cung 1 lần sẽ có khả năng bị lại lần nữa.

** Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mang thai ngoài tử cung, chẳng hạn như: mắc các bệnh về viêm vòi trứng, viêm vùng chậu, u nang buồng trứng…


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

** LÀM SAO ĐỂ PHÁT HIỆN THAI NGOÀI TỬ CUNG? PHẢI LÀM SAO KHI BỊ THAI NGOÀI TỬ CUNG?

Khi có những triệu chứng nghi ngờ mang thai (mang thai ngoài tử cung) như: trễ kinh, đau vùng bụng dưới dữ dội, rong huyết (máu màu đen bầm, không đông)… chị em nên hỏi ngay [bác sĩ trực tuyến] để nhận được câu trả lời, hỗ trợ nhanh.

=> Đến Phòng khám chuyên khoa uy tín, gặp bác sĩ để được kiểm tra – hướng giải quyết hiệu quả, tránh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khó đảm bảo tính mạng cho chị em.

Tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2, sau khi tiếp nhận những trường hợp chị em có dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra nội soi ổ bụng, xác định vị trí thai – tình trạng cơ địa của thai phụ. Sau đó bác sĩ sẽ có hướng giải quyết phù hợp cho từng trường hợp.

Đối với những trường hợp chưa vỡ thai, bác sĩ tiến hành sử dụng kỹ thuật ngoại khoa, can thiệp lấy thai ra ngoài, đảm bảo sức khỏe cho thai phụ.

Tại vì, một khi thai đã ở ngoài tử cung – chỉ có cách duy nhất là bỏ thai để giữ sự an toàn cho sức khỏe, không thể nào đưa thai vào lại trong tử cung được.

Đối với tình trạng thai ngoài tử cung, Phòng khám áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là phương pháp hiện đại, thực hiện nhanh và hạn chế thương tổn cho thai phụ.

Với những ưu điểm: Không gây đau đớn, không dung trụ sinh nhiều, phục hồi nhanh, không để lại sẹo trên bụng…

phuong-phap-pha-thai-ngoai-tu-cung-an-toan
(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

** NHẮN GỬI ĐẾN CHỊ EM

Khi có dấu hiệu mang thai, nhất là những biểu hiện mang thai ngoài tử cung cần đi kiểm tra ngay tại Phòng khám chuyên khoa. Việc kiểm tra thai kỳ sớm, có thể phát hiện những vấn đề như: thai ngoài tử cung, thai dị tật… có phương pháp giải quyết hiệu quả, tránh những hệ lụy sau này.

Hơn nữa, đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc phá thai khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp thai ngoài tử cung, sử dụng thuốc phá thai có thể gây xuất huyết tử cung, thủng tử cung, vỡ thai ngoài tử cung… đe dọa tính mạng.

Khi cần hỗ trợ bất cứ điều gì, chị em có thể hỏi [bác sĩ tư vấn] Phụ khoa của Phòng khám để nhận được hỗ trợ.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9999
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Đã có 2 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa
 • Nguyễn thi kim lien: Bác si cho e hoi co thai 3thang roi uống thuốc pha dược khong

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Hiện tại bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của em như thế nào, dùng phương pháp gì. Bởi phương pháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố ( tuổi thai, vị trí thai, tình trạng sức khỏe...). Do đó, em nên đến phòng khám uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn phá thai an toàn,

  Em có thể trao đổi trực tiếp tình trạng của mình với các bác sĩ chuyên khoa thông qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp cụ thể.

  Mến chào em!

 • HOA: bác sĩ ơi, em muốn bỏ thai

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bỏ thai.

  Hiện nay, có 2 phương pháp chấm dứt thai kỳ không mong muốn: nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa. Tùy thuộc vào tuổi thai, vị trí thai và sức khỏe thai phụ mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Do thông tin bạn cung cấp quá ít và chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể chỉ định phương pháp phù hợp.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ thông qua [Tư vấn online] để được giải đáp cụ thể hoặc tìm đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và áp dụng phương pháp phù hợp và an toàn, đảm bảo sức khỏe khả năng sinh sản sau này.

  Mến chào bạn!