Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc có khỏi không?

Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc có khỏi không?

 • 1723 lượt xem
 • 6 câu hỏi
 • 172 hẹn khám

Vì ứng với từng chứng bệnh khác nhau, bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng áp dụng phương pháp điều trị (thuốc kết hợp điều trị bằng kỹ thuật hiện đại) sao cho phù hợp, mang lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Ngược lại...


Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung… đều là những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Đa phần các bệnh lý này đều không quá nguy hiểm nhưng hầu hết chị em đều mang tâm lý chủ quan nên chưa chú ý điều trị đúng cách.

Khi mắc bệnh, chị em thường tự ý mua thuốc về dùng. Tuy nhiên, viêm nhiễm phụ khoa chỉ uống thuốc có khỏi không?

VIÊM PHỤ KHOA UỐNG THUỐC CÓ KHỎI KHÔNG?

Với thắc mắc này, Ths – Bs Trần Thị Bạch Vân – Trưởng khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2 xin trả lời là KHÔNG.

Trước hết, xin lưu ý với chị em đang có triệu chứng viêm phụ khoa nếu chưa qua thăm khám, xác định chính xác tình trạng hiện tại như thế nào thì KHÔNG được tự ý dùng thuốc điều trị.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Bạn đang có triệu chứng viêm phụ khoa, 

Đừng e ngại, hãy chia sẻ với bác sĩ tư vấn để được hỗ trợ!

Hiện nay, có rất nhiều người tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị. Tuy nhiên, họ không hề hiểu mỗi loại vi khuẩn sẽ có một loại thuốc đặc trị riêng, không phải cứ có dấu hiệu giống nhau là có thể dùng chung 1 loại thuốc điều trị.

Khi mới bắt đầu dùng thuốc, các vi khuẩn gây bệnh sẽ tạm thời ngưng hoạt động trong thời gian ngắn. Nếu ngưng thuốc hoặc điều trị không đúng thuốc, đúng liều lượng thì chúng sẽ bắt đầu hồi phục, hoạt động mạnh hơn và dẫn đến việc kháng thuốc. Từ đó việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn.

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm phụ khoa, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới:

>>> Tác hại của viêm nhiễm phụ khoa đến khả năng sinh sản

>>> Phòng khám phụ khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc một cách bừa bãi sẽ vô tình tiêu diệt luôn cả những lợi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo. Điều này khiến các mầm bệnh có cơ hội tấn công, đây là nguyên nhân cơ bản khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Đặc biệt, việc tự ý dùng thuốc khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như: viêm nhiễm lan rộng, hiếm muộn, vô sinh.

KHUYẾN CÁO TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bác sĩ Vân chia sẻ thêm:

Khi phát hiện những triệu chứng bất thường, chị em nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ phụ khoa khám và làm các xét nghiệm lâm sàng. Từ đó, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh hiện tại cũng như chỉ định phác đồ điều trị thích hợp.

Bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa uy tín

Hãy trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa và nhận được lời khuyên bổ ích

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Không được bỏ dỡ giữa chừng. Đây là những nguyên tắc cơ bản khi điều trị bệnh phụ khoa.

Bệnh phụ khoa tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được thăm khám và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe – khả năng sinh sản.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 3 THÁNG 2
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9999
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Đã có 6 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho Bác sĩ chuyên khoa

Đặt Câu Hỏi Với Bác Sỹ Chuyên Khoa
 • Phuong Do: Có phải bị giai đoạn đàu thì chỉ cần uống thuốc thôi đúng k ạ

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Về việc điều trị bằng phương pháp nào ở giai đoạn nào đều phải được bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của bạn thì mới chỉ định phương pháp phù hợp. Do đó, bạn nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và điều trị đúng cách.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Mến chào bạn!

 • Nguyen Thi Trang: điều trị tại phòng khám có đắt không bác sĩ, tầm bao nhiêu thfi khỏi

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Về chi phí khám chữa viêm âm đạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố (mức độ nặng nhẹ, phương pháp, tình trạng sức khỏe,...). Hiện tại, bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của bạn như thế nào, dùng phương pháp gì. Do đó, bạn nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Mến chào bạn!

 • xuân thịnh: Tôi bị ra nhiều chất trắng đục, đặc sệt lại, có phải tôi bị viêm phụ khoa k thưa bác sĩ, nếu có thì mua thuốc uống hết k z?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Theo như bạn mô tả thì khả năng bạn bị viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Tuy nhiên, không nên tự mua thuốc điều trị tại nhà mà không có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, sẽ khiến bệnh nặng thêm, gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Do đó, bạn nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Mến chào bạn!

 • Xưa: Con có thai đến tháng thứ 5 thì bị đau rát ở vùng kín, con có mua thuốc uống r, lúc đầu đỡ, giờ qua tháng thứ 6 thì lại bị lại, bác sĩ tư vấn giúp con với, con cảm ơn!

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Theo như bạn mô tả thì khả năng bạn bị viêm âm đạo là rất cao. Và việc bạn mua thuốc tự điều trị là rất nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện tại, bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của bạn như thế nào. Do đó, bạn nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Mến chào con!

 • Bích Lê: Em bị ngứa ở 2 bên bẹn, e dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ rồi mà vẫn chưa khỏi, đến hôm nay là dc 4 ngfay rồi, e bị bệnh gì vậy bác sĩ?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Theo như em mô tả thì khả năng em bị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Hiện tại thông tin em cung cấp còn quá ít và bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của em là bị bệnh gì. Do đó, em nên sớm đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Mến chào em!