8 dấu hiệu sớm nhận biết bệnh u xơ tử cung

  • 659 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 65 hẹn khám

Có những dấu hiệu bất thường mà bạn nên chú ý vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa thường gặp. Nếu thấy 1 trong những triệu chứng bất thường dưới đây thì rất có thể bạn đã bị u xơ tử cung và nên thăm khám bác sĩ sớm

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Theo thống kê trên thế giới cho thấy, cứ khoảng 5 nữ giới thì có một người bị u xơ tử cung. Bệnh này đặc biệt hay gặp ở những nhân đang trong độ tuổi sinh sản.

U xơ tử cung là những cục bướu thịt có thể nằm ngoài, trong thành hoặc lọt trong lòng tử cung. Đây là loại u lành tính thường thấy của tử cung. Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra do sự tăng sinh các sợi cơ, mô cơ ở thành tử cung.

Bệnh u xơ tử cung khá dễ hỗ trợ chữa khi được phát hiện sớm kịp thời. Vì thế, nữ giới nên nhận biết kịp thời những triệu chứng dưới đây nhé!

1. Các triệu chứng thường gặp là chảy máu kéo dài và nặng nề trong thời gian kinh nguyệt. Điều này là do sự phát triển xơ giáp với khoang tử cung. Trong trường hợp nặng, tình trạng chảy máu có thể kéo dài chừng 2 tuần. (U xơ hiếm khi chảy máu giữa các kỳ, ngoại trừ trong một số trường hợp các u xơ rất lớn.)

2.U xơ lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng thấp hơn, đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

3. Khi u xơ phát triển lớn hơn, một số nhân cảm thấy họ như có cục u cứng ở bụng dưới.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

4. U xơ rất lớn có thể khiến cho vùng bụng phát triển to trông như có em bé và gây ra một cảm giác nặng nề. Trong thực tế, u xơ lớn được xác định bằng cách so sánh kích thước của tử cung với kích thước của u xơ.

5. U xơ lớn bất thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu nên nó gây ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

6. Luôn bị đau bất thường khi quan hệ mà không rõ nguyên nhân.

7. Nếu u xơ nằm ở vị trí trên niệu quản (các ống đi từ thận đến bàng quang) sẽ gây cản trở hoặc tắc nghẽn nước tiểu.

8. U xơ cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến bạn hay bị táo bón.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn