Ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe phụ nữ mang thai

  • 707 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 70 hẹn khám

Bất cứ ai có quan hệ tình dục không lành mạnh đều có nguy cơ mắc bệnh lậu. Ngoài ra bệnh lậu còn lây nhiễm qua các con đường khác như từ mẹ sang con, tiếp xúc vết thương hở, miệng,...

Đối với phụ nữ mang thai, bệnh lậu không những ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Cụ thể như thế nào, bạn hãy xem những chia sẻ sau đây của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Đại Việt

** BỆNH LẬU ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE PHỤ NỮ MANG THAI

Phụ nữ sau khi nhiễm lậu cầu khuẩn rất khó phát hiện. Vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể ưa thích ở các tế bào mô bì trụ ở niệu mạc đường tiết niệu nên biểu hiện thường thấy là đau đường tiểu, nếu khi đi tiểu thấy nước tiểu có màu hơi vàng, có khí hư,...

anh-huong-cua-benh-lau-den-suc-khoe-phu-nu-mang-thai
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Những biểu hiện đó, bệnh nhân thường nhầm lẫn với các triệu chứng viêm nhiễm khác, tự ý dùng thuốc tại nhà. Hậu quả của việc không phát hiện sớm sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hại đến sức khỏe như: viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng,viêm vùng chậu,... là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Phụ nữ mang thai nhiễm bệnh lậu ngoài những biến chứng trên, họ còn dễ mắc chứng nhiễm trùng đường tiểu. Nếu mắc bệnh lậu ở miệng sẽ có các biểu hiện như đau họng, sưng đỏ vòm họng, viêm amidan.

Đối với phụ nữ mang thai, việc xử lý bệnh lậu rất khó khăn, vì khi mang thai không thể tùy tiện sử dụng thuốc. Vì thế, phụ nữ mang thai muốn thoát khỏi bệnh lậu, nên đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để được bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp và kịp thời, chấm dứt bệnh lậu một cách hiệu quả.

anh-huong-cua-benh-lau-den-suc-khoe-phu-nu-mang-thai
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

** ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE THAI NHI

Khi người mẹ nhiễm bệnh lậu, khả năng lây truyền qua cho thai nhi là rất cao, nguy cơ gây sảy thai, nhiễm trùng ối hoặc sinh non. Bệnh lậu ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của trẻ, gây ra viêm mắt, có thể sẽ dẫn đến mù lòa. Ngoài ra, vi khuẩn lậu từ mẹ ảnh hưởng đến các bộ phận khác lên thai nhi có thể gây nhiễm trùng máu, khớp gối và chứng viêm màng não.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi, khi cơ thể có những biến đổi bất thường, xuất hiện các dạng viêm nhiễm người mẹ nên đên gặp bác sĩ để khám và chuẩn đoán chính xác bệnh tình, càng sớm càng tốt.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn