Bệnh điếc tai và cách hỗ trợ chữa trị hiệu quả

 • 963 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 96 hẹn khám

Chứng điếc tai được xem là một trong những tình trạng mất đi khả năng tiếp nhận âm thanh – thông tin từ bên ngoài. Điếc tai không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, mà còn gây bất tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày, kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Trong thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng điếc tai – điếc tai đột ngột, như thủng màng nhĩ, biến chứng từ viêm tai giữa, chấn thương do tai nạn… Khi có tình trạng điếc tai nếu không thăm khám sớm có thể dẫn đến nhiều nguy hại như: tự kỷ, mất khả năng nghe và nói, hệ thần kinh bị ảnh hưởng – kém phát triển…

benh-diec-tai-va-cach-ho-tro-chua-tri-hieu-qua
(Hình ảnh mang tính minh họa)

** LIỆU CÓ CÁCH NÀO HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ CHỨNG ĐIẾC TAI HAY KHÔNG?

Chia sẻ về vấn đề này Bs.Nguyễn Vĩnh Thanh – Trưởng khoa Tai Mũi Họng trực thuộc Phòng khám Đa Khoa Đại Việt đã cho biết:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng điếc tai, nếu người bệnh phát hiện sớm, tình trạng này có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả. Về cách hỗ trợ chữa trị như thế nào hiệu quả, còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây điếc tai là do đâu, tình trạng bệnh ra sao. Sau khi thăm khám trực tiếp, bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, hiệu quả.

Nhiều năm qua, Khoa Tai Mũi Họng của Phòng khám đã tiếp nhận khám và hỗ trợ điều trị thành công nhiều ca bệnh điếc tai, được người bệnh tin tưởng – lựa chọn. Trong đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa là một trong những yếu tố tiên quyết – quan trọng quyết định hiệu quả trong quá trình khám chứng điếc tai.

Bạn không biết điếc tai có được hỗ trợ điều trị hiệu quả không, đang có những triệu chứng ù tai - khó chịu, hỏi bác sĩ ngay để phát hiện bệnh sớm!

Hơn nữa, liệu trình khám - hỗ trợ chữa tình trạng điếc tai tại Khoa luôn mang lại tỷ lệ thành công cao – hiệu quả với từng trường hợp bệnh:

+ Thuốc hỗ trợ điều trị: Đây là liệu trình hỗ trợ điều trị được áp dụng nhiều. Sau khi căn cứ vào tình trạng bệnh xuất phát từ nguyên nhân nào, bác sĩ sẽ kê đơn với những loại thuốc phù hợp.

+ Chỉ định sử dụng thủ thuật: Nếu người bệnh bị chứng điếc tai do thủng màng nhĩ, chấn thương do tai nạn, biến chứng từ viêm tai giữa… thì bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng thủ thuật – vá màng nhĩ, hỗ trợ điều trị từ chính căn nguyên gây nên bệnh.

benh-diec-tai-va-cach-ho-tro-chua-tri-hieu-qua
(Hình ảnh mang tính minh họa)

** LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Khi có triệu chứng điếc đột ngột – người bệnh không nên phớt lờ, hoặc chủ quan để bệnh tự khỏi, tự uống thuốc. Điều này có thể dẫn đến nhiều nguy hại, không chỉ đối với sức khỏe, tinh thần mà còn khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Người bệnh không nên cố gắng tự tìm cách khắc phục, việc cần làm là đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín càng sớm càng tốt. Khi đã nắm chắc tình trạng bệnh của từng người, bác sĩ sẽ có liệu pháp hỗ trợ điều trị phù hợp – hiệu quả.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • to vo hien ngoc: Con em moi di choi vung tau ve hom t2 nhung em ngui 1 ben tai cua be hoi hoi. Khi em kiem tra thi ko co thay gi bat thuong. Vay xin hoi bac sy em ve sinh tai be nhu the nao de het hoi. Em cam on bac sy

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, tình trạng của bé do chưa qua kiểm tra nên rất khó để chúng tôi biết bé đang mặc bệnh gì và cách xử lý như thế nào hiệu quả. Tuy nhiên, tình trạng bé bị hôi một bên tai có thể là biểu hiện của một số bệnh về tai, cụ thể như: viêm ống tai  ngoài, viêm tai giữa...

  Tình trạng này bạn không nên kéo dài, tốt hơn lúc này, bạn nên sớm đưa bé đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách vệ sinh tại an toàn.

  Chúc bạn sức khỏe!