Bệnh lậu mãn tính là bệnh như thế nào

  • 1137 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 113 hẹn khám

Mắc bệnh xã hội là điều đáng sợ nhưng không thăm khám sớm hay áp dụng phương pháp không đúng cách lại là điều đáng lo ngại hơn, mắc bệnh lậu cũng vậy.

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh thường có tâm lý e ngại, xấu hổ không dám giải quyết sớm khiến bệnh trở nặng và chuyển sang mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hỗ trợ điều trị.

Vậy mắc bệnh lậu mãn tính có nguy hiểm hay bệnh lậu mãn tính là bệnh như thế nào. Sau đây, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội - phòng khám Đa Khoa Đại Việt.

benh-lau-man-tinh-la-benh-nhu-the-nao
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

** BỆNH LẬU LÀ GÌ?

Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, bệnh lậu do nhiễm song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, thời gian đầu nếu không thăm khám hoặc phương pháp không hiệu quả bệnh sẽ chuyển sang mãn tính.

Lúc này, khuẩn lậu gây bệnh đã xâm nhập, ăn sâu vào máu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh và lan rộng ra các bộ phận khác gây nguy hiểm cho người bệnh.

** LÀM SAO BIẾT MÌNH MẮC BỆNH LẬU MÃN TÍNH?

Khi lậu chuyển sang mãn tính, lúc này bệnh đã biểu hiện sẽ rõ rệt và dễ nhận biết như:

Ở nữ: Thường xuất hiện những triệu chứng như: tiểu khó, tiểu buốt, đau ở niệu đạo, hay có lẫn máu trong nước tiểu. Ngoài ra, còn xuất hiện dịch nhầy màu trắng, đau lưng, người mệt mỏi.

Ở nam: Giai đoạn này nam giới lại không có biểu hiện rõ như giai đoạn đầu, bệnh chỉ đơn thuần là mào tinh thường bị đau nhức, sưng tấy, chảy dịch ở đầu dương vật. Nam giới giảm ham muốn kèm theo xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu.

** MẮC BỆNH LẬU MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Mắc bệnh dù ở giai đoạn nào nếu không thăm khám sớm, bệnh đều gây ra biến chứng ảnh hưởng đến người bệnh. Và với trường hợp bệnh lậu mãn tính nếu người bệnh không thăm khám sớm, có thể dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm như:

- Lây nhiễm cho bạn tình, người thân: Người bệnh nếu để bệnh lâu không khám, làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người thân qua quan hệ tình dục hay tiếp xúc với khuẩn lậu gây bệnh là rất cao, lúc đó quá trình giải quyết sẽ phức tạp và tốn kém cho cả hai.

- Đau rát, bí tiểu – bất tiện trong sinh hoạt: Những triệu chứng của lậu mãn tính khiến người bệnh đau rát, hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt gây bất tiện khi vệ sinh. Hơn nữa, dịch nhầy tiết ra nhiều, kèm theo mùi hôi khiến người bệnh tự ti, không thoải mái khi giao tiếp.

benh-lau-man-tinh-la-benh-nhu-the-nao
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

- Viêm nhiễm các bệnh phụ khoa: Bệnh kéo dài gây chứng viêm âm đạo – hình thành các túi mủ, gây viêm nhiễm phụ khoa nặng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

- Ảnh hưởng thai nhi: Nữ giới mang thai bị lậu mãn tính sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, dễ sảy thai hay trẻ sinh ra sẽ bị viêm kết mạc dẫn tới mù lòa.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Để bệnh lậu không còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khi phát hiện bệnh, người bệnh cần đến bác sĩ khám và giải quyết sớm, không nên để bệnh chuyển sang mãn tính khó khăn cho việc hỗ trợ chữa trị, ảnh hưởng đến sức khỏe và chi phí tăng cao.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám, bởi bệnh lậu nếu không đúng địa chỉ sẽ là nguyên nhân khiến bệnh chuyển sang mãn tính.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn