Bệnh lậu nguy hiểm thế nào khi mang thai?

  • 720 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 72 hẹn khám

Hỏi: Khi mang thai mà bị nhiễm bệnh lậu thì có những nguy hiểm gì không? Thưa bác sĩ em mang thai được 3 tuần, nhưng do vô tình em bị nhiễm lậu, như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. (Thu Thảo)

** PHỤ NỮ MANG THAI MẮC BỆNH LẬU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời:

Chào bạn Thu Thảo thân mếm! Chúng tôi là phòng tư vấn về bệnh xã hội và đã tiếp nhận được câu hỏi tư vấn của bạn. Vấn đề của bạn đã được các chuyên gia về bệnh lậu tìm hiểu và đã đưa ra một số ý kiến giúp bạn hiểu thêm về bệnh lậu khi mang thai và sinh nở.

benh-lau-nguy-hiem-the-nao-khi-mang-thai
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bệnh lậu là một bệnh lây nhiễm, có tính chất nguy hiểm đối với thai nhi. Các phụ nữ mắc bệnh lậu trong lúc mang thai, thì thai nhi có thể bị nhiễm từ mẹ sang con lúc sinh khi thai nhi đi qua âm đạo.

Khi mắc bệnh lậu lúc mang thai thì những biểu hiện trên toàn thân của trẻ có thể gặp nhưng hiếm. Nhưng ảnh hưởng đến những yếu tố thông thường thì có thể, khi mang thai phụ nữ cần phải được kiểm tra kĩ ở những tháng đầu tiên và 3 tháng cuối. Nếu những phụ nữ mang thai khi ở những khu vực có tần suất nhiễm bệnh lậu cao thì nguy cơ mắc bệnh cao.

Theo thống kê thì mắc bệnh lậu khi mang thai thì có nguy cơ gây sẩy thai, và nguy cơ phụ thuộc vào loại nhiễm khuẩn. Nhiều nghiên cứu cho rằng nếu mắc bệnh lậu mà không được thăm khám sớm thì có nguy cơ sẩy thai và cũng có thể bị sinh non.

benh-lau-nguy-hiem-the-nao-khi-mang-thai
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nếu phụ nữ mắc bệnh lậu khi mang thai mà không được khắc phục sớm, thì khi sinh đẻ sẽ có thể gây những biến chứng đe dọa sinh mạng cho thai nhi khi sinh. Nếu bệnh lậu mà không thăm khám từ trước có thể khiến bị viêm tiểu khung và bệnh có nguy cơ chữa ngoài tử cung.

Vì thế những phụ nữ mang thai khi mắc bệnh lậu thì phải khắc phục nhanh vì đây là một căn bệnh không tốt cho thai nhi.

Để đảm bảo cho nhiều phụ nữ nên phòng bệnh lậu và các bệnh xã hội lây nhiễm khác qua đường tình dục, thì nên sử dụng bao cao su là cách tốt nhất. Nên chung thủy một vợ một chồng không nên có mối quan hệ với nhiều người, nếu có thì nên tự bảo vệ bản thân khi quan hệ.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn