Bệnh liệt dương là gì và có chắc rằng bạn không bị ghé thăm

  • 608 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 60 hẹn khám

Bác sĩ có thể giải đáp giúp em bệnh liệt dương là gì không và nhận biết bằng cách nào. Thời gian gần đây “ khả năng chinh chiến “ của em tụt thê thảm, em đang lo lắng không biết mình có bị bệnh này hay không nữa. Mong bác sĩ giải đáp giúp em ?  (Hùng Dũng – Quận 1).

Bác sĩ giải đáp:

Vấn đề em thắc mắc vẫn luôn là đề tài nóng hổi từ xưa đến nay được cánh mày râu quan tâm. Bởi căn bệnh này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cái tôi của một người đàn ông, đến đời sống tình dục và quan hệ vợ chồng của họ và từ đó kéo theo nhiều hệ lụy to lớn khác.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

** LIỆT DƯƠNG LÀ GÌ

Liệt dương là một chứng bệnh mà dân gian thường gọi là chưa đi đến chợ đã hết tiền hay trên bảo dưới không nghe. Theo y học, liệt dương ( rối loạn cương dương ) là thuật ngữ ám chỉ dương vật của đàn ông không đủ cương cứng hoặc có khả năng cương nhưng xìu xuống nhanh, không thể đưa vào âm đạo, không đủ duy trì một lần quan hệ tình dục từ đó không thể tiến hành một cuộc yêu trọn vẹn, khiến bạn tình không thỏa mãn.

Khoảng 5% người nam trên 40 tuổi và 15-25% trên 65 tuổi có triệu chứng của bệnh liệt dương thế nhưng người ta thường có khuynh hướng lảng tránh hơn là nhìn thẳng vào sự thật.

** NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG LIỆT DƯƠNG

Vậy, một người được xem là bị rối loạn cương dương chỉ khi dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thoả mãn và tình trạng này phải kéo dài hay diễn ra liên tục trong 3 tháng. Như vậy, những người mà dương vật vẫn cương bình thường nhưng bị xuất tinh sớm, xuất tinh trễ, hiếm muộn, vô sinh hay di mộng tinh… đều không bị xem là rối loạn cương dương.

Chỉ được coi là bị rối loạn cương dương khi bệnh nhân có biểu hiện “yếu” thường xuyên và kéo dài trong 6 tháng và đó cũng là cách nhận biết. Em thử “ đối chiếu” với mình nhé.

3 cách nhận biết bệnh liệt dương khác mà em có thể tham khảo:

-  Loại yếu hẳn: Dương vật không cương chút nào, ngoài chuyện đi tiểu thì không làm gì khác được nữa, nằm cạnh vợ mà như bạn bè.

-  Loại trêu ngươi: Khi ngồi không hay lúc mắc tiểu thì “lên” tốt nhưng khi cần thì chẳng đạt yêu cầu.

-  Loại phá ngang: Dương vật cương đủ cứng để quan hệ, nhưng đang ngon trớn thì bỗng ngừng ngang mà chưa xuất tinh (dương vật mềm dần trong lúc quan hệ mà chưa có xuất tinh). Tình trạng này khác với xuất tinh sớm (dương vật chỉ mềm đi khi đã có xuất tinh nhưng thời gian từ lúc bắt đầu quan hệ cho đến lúc xuất tinh không đủ lâu).


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 80% đàn ông mắc bệnh nghiêm trọng thừa nhận họ không sẵn sàng tâm lý đến bác sĩ, khiến cho chứng rối loạn cương dương chuyển thành nặng, liệt dương hẳn, vì thế bỏ lỡ thời điểm hỗ trợ điều trị bệnh tốt chưa kể còn tự “ trùng tu “ bằng thuốc hay các loại “ thần dược “ để rồi lãnh hậu quả.

Trước khi lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, nam giới cần có một sự thay đổi trong lối sống, điều này hết sức cần thiết và hỗ trợ tốt cho việc hỗ trợ điều trị thành công:

- Giảm uống rượu, bỏ hút thuốc lá và các chất gây nghiện.

- Chế độ tiết thực để giảm các lipid trong máu và tăng cường chất L- Arginine.

- Cần hiểu biết về các tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng, đặc biệt là các thuốc tráng dương, bồi bổ năng lực.

- Giữ tâm lý ổn định và tích cực, không nên giấu diếm hay xấu hổ mà cần trao đổi với bạn đời để tìm ra phương pháp hợp lý.

- Tập thể dục, thư giãn, bổ sung đầy đù chất dinh dưỡng, ăn nhiều thức ăn chứa kẽm, vitamin B, magie,...để tăng chất lượng tinh trùng.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn