Bệnh sùi mào gà ở miệng có những biểu hiện gì?

  • 1864 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 186 hẹn khám

Là bệnh xã hội nguy hiểm và có tính lây nhiễm cao, sùi mào gà ở miệng cũng như những vị trí khác nếu không nhận biết và điều trị sớm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, nhận biết bệnh qua dấu hiệu nào?

SÙI MÀO GÀ Ở MIỆNG, NHẬN BIẾT BỆNH QUA NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀO?

- Lưỡi thường bị tê, đau rát, đồng thời xuất hiện những mảng màu đỏ hoặc trắng.

- Trong khoang miệng nổi các nốt sùi nhỏ như nhú gai, mụn có thể mọc đơn lẻ hoặc kết thành từng mảng từng chùm như súp lơ hay hoa mào gà.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

- Các ú nhú mềm không gây đau ngứa nhưng dễ lở loét và chảy máu.

- Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác kèm theo như ăn uống đau, vướng, hàm đau và sưng tấy.

LÀM SAO ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC MÌNH MẮC SÙI MÀO GÀ Ở MIỆNG?

Nhận biết dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng thường không khó, tuy nhiên do biểu hiện bệnh thường không rõ ràng nên không ít người chủ quan để bệnh kéo dài hay tự mua thuốc về nhà điều trị. Đều này vô tình khiến bệnh chuyển nặng gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

- Nốt sùi xuất hiện trong và quanh miệng gây mất thẩm mỹ lở loét, đau khi ăn uống, miệng có mùi hôi ảnh hưởng giao tiếp và sinh hoạt người bệnh.

- Lây nhiễm cho người thân khi tiếp xúc với vết thương hở, dịch tiết virus từ người hoặc quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn.

- Vô sinh, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, khi mắc phải virus HPV tuýt 16 – 18.

- Dễ lây nhiễm các bệnh khác do cơ thể bị suy giảm miễn dịch như bệnh lậu, giang mai, HIV/AIDS,…

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Với những tác hại nêu trên, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám Đa Khoa Đại Việt khuyên người bệnh: “Rất nhiều trường hợp người bệnh đến điều trị tại phòng trong tình trạng bệnh đã nặng, viêm nhiễm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

Để tránh những biến chứng trên, người bệnh khi thấy miệng xuất hiện những u nhú, lở loét,… nên sớm đến địa chỉ uy tín làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh hoặc trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa qua số (028) 3960 9960 tư vấn bệnh trước khi điều trị.”

Việc tư vấn trước với bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh nhận biết sớm biểu hiện bệnh, tình trạng sức khỏe và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp.

Điều trị sùi mào gà tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt là địa chỉ được nhiều bệnh nhân sau khi thăm khám đánh giá cao, áp dụng kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ nhiều kinh nghiệm giúp chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị bệnh hiệu quả hạn chế thấp biến chứng có thể xảy ra.

Nếu còn thắc mắc bạn có thể nhấp [Tư vấn Online] chia sẻ tình trạng sức khỏe để đươc bác sĩ giải đáp. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ 1505, Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TPHCM để bác sĩ khám và tư vấn phương pháp phù hợp.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn