Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nguy hiểm như thế nào?

  • 930 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 93 hẹn khám

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do vi rut Human Papilloma (HPV) gây nên. Bệnh xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, tuy nhiên bệnh xuất hiện ở nữ thường khó phát hiện hơn do bộ phận sinh dục của nữ phức tạp hơn của nam.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ

- Chủ yếu lây qua đường tình dục, có quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà mà không có phương pháp bảo vệ an toàn.

- Những phụ nữ có bộ phận sinh dục ẩm ướt, viêm âm đạo, chế độ dinh dưỡng không đủ chất, hệ miễn dịch kém.

- Lây từ mẹ sang con.

- Ngoài ra bệnh còn lây qua các vết thương hở hay tiếp xúc với dịch của người bệnh tiết ra thông qua quần áo hay các vật dụng sinh hoạt khác.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ 

- Giai đoạn đầu thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti, màu hồng tươi hoặc đỏ tại các vị trí ẩm ướt như môi lớn, môi bé, quanh lỗ tiểu, bên trong âm đạo, hậu môn, cổ tử cung. Chúng không đau hay ngứa tuy nhiên người bệnh sẽ cảm thấy đau rát khó chịu khi quan hệ tình dục.

- Nếu không phát hiện kịp thời các nốt sùi sẽ phát triển thành từng mảng lớn, kết thành từng chùm, hình dạng như mào gà hoặc hoa súp lơ. Các nốt sùi có thể liên kết thành từng mảng lớn và bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục.

- Sùi mào gà có thể lan rộng sang các bộ phận khác trên cơ thể như ngón tay, ngón chân, khoang miệng…

BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

- Các nốt sùi thường tập trung dày đặc, phát triển phía trên và phía dưới âm đạo, gây tổn thương lớn. Người mắc bệnh sùi mào gà thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức tại các vị trí mọc các nốt sùi như bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng…

- Sùi mào gà là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung, do cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ phức tạp bao gồm âm đạo, âm hộ, tử cung… khi quan hệ tình dục rất dễ bị trầy xước nên chị em phụ nữ thường có nguy cơ nhiễm sùi mào gà cao hơn nam giới.

- Bệnh dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm đồng thời là nguyên nhân gây vô sinh cho cả nam lẫn nữ.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

- Ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng, khó khăn trong quan hệ. Người bệnh thường có tâm lý mặc cảm, ngại gần gũi. Đôi khi nghi ngờ đối phương gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Đại Việt đang áp dụng phương pháp ALA – PDT, phương pháp này mang lại hiệu quả cao, an toàn, không đau (tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người), thời gian phục hồi nhanh.

Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân hỗ trợ điều tri hiệu quả bằng cách phá vỡ kết cấu gen qua việc chiếu tia huỳnh quang để loại bỏ sùi và virut sùi, phục hồi nhanh và đặc biệt không để lại sẹo. Đồng thời phương pháp ALA- PDT thúc đẩy quá trình hình thành các mô mới giúp loại bỏ mầm bệnh nên tỷ lệ tái lại gần như không có.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn