Bệnh trĩ ngoại gây ảnh hưởng tắc động mạch

  • 662 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 66 hẹn khám

Hỏi: Chào bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ ngoại, em nghe nhiều người nói khi mắc bệnh trĩ ngoại mà để lâu ngày thì có thể gây tắc động mạch như vậy có đúng hay không? Mong được bác sĩ tư vấn. (Hải Anh)

Trả lời:

Chào bạn Hải Anh thân mến!

Bệnh trĩ ngoại là một bệnh mà nhiều người mắc phải, khi mắc bệnh trĩ sẽ có nhiều nguy hiểm nếu không hỗ trợ điều trị như tắc động mạch và gây ra nhiều đau đớn và khó chịu. Nhưng nhiều trường hợp khi mắc bệnh trĩ ngoại này có thể hỗ trợ điều trị được.

benh-tri-ngoai-gay-anh-huong-tac-dong-mach
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khi bệnh nhân mắc bệnh trĩ dù không để ý nhưng tầm 6 đến 7 ngày thì cảm giác đau đớn sẽ giảm bớt, không lâu sau, người bệnh sẽ hết đau. Vì thế trĩ ngoại tắc động mạch bình thường không phải tiến hành phẫu thuật, thông qua việc uống thuốc hỗ trợ điều trị và tắm rửa, bôi thuốc ngoài thì cũng có thể khỏi được.

Nhưng khi búi trĩ ngoại to hơn hạt đậu tằm hoặc gây đau đớn dữ dội, tốt hơn người bệnh nên mổ để lấy phần máu đông cục ở trong đó ra, như vậy mới có thể giảm đau và cũng làm cho bệnh nhanh khỏi.

benh-tri-ngoai-gay-anh-huong-tac-dong-mach
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tình trạng bệnh nặng, độ khó trị liệu cao, yêu cầu phải chuẩn bị kĩ trước khi phẫu thuật và bảo vệ sau khi phẫu thuật. Khi xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh có cảm giác đau đớn nhiều, hoạt động không thuận tiện thì cần phải nhập viện để hỗ trợ điều trị.

Theo các chuyên khoa về bệnh trĩ ngoại nếu bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại nếu biết cách và hỗ trợ điều trị sẽ tự khỏi. Nhưng các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên các bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ ngoại nên tìm địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sẽ tốt hơn, đừng quá chủ quan để gây hậu quả khó lường.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn