Bệnh u xơ tử cung có chữa được không?

  • 1529 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 152 hẹn khám

Nhân xơ tử cung nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới u xơ tử cung gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của nữ giới. Bệnh thường được phát hiện khá tình cờ khi nữ giới thăm khám định kỳ hoặc khi u xơ đã chuyển biến nặng gây nhiều biến chứng như rong kinh, băng huyết, sảy thai,… thậm chí là vô sinh.

Vì thế, không ít nữ giới lo ngại và đặt nhiều lo lắng trước vấn đề bệnh u xơ có chữa bệnh không, nếu được thì phương pháp điều trị nào hiệu quả?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Sát bước trong việc chăm sóc sức khỏe nữ giới, bác sĩ Bạch Vân – nguyên bác sĩ sản phụ khoa bệnh viện Từ Dũ, nhiều năm kinh nghiệm kiêm Trưởng khoa sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh hoàn toàn có thể chữa được nếu nữ giới khám - điều trị bệnh sớm và theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp nữ giới điều trị tại phòng khám trong tình trạng bệnh đã nặng gây khó khăn trong quá trình điều trị và tăng biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như:

=> Khối u xơ chèn ép bàng quang, phát triển lên trực tràng gây bí tiểu, táo bón, đau khi đại tiện.

=> Khó khăn khi sinh hoạt vợ chồng, nữ giới có cảm giác vướng, ra nhiều máu khi quan hệ.

=>Viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, buồng trứng tăng nguy cơ sảy thai, khó thụ thai, sinh non,…

=> Băng kinh do khối u xơ cản trở sự co bóp của tử cung, khiến tử cung bị đờ và chảy nhiều máu nếu không điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

** BỆNH GÂY NHIỀU BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM, VẬY CÓ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN U XƠ TỬ CUNG HIỆU QUẢ KHÔNG?

Điều trị u xơ thường có hai có phương pháp là nội khoa và ngoại khoa.

>> Điều trị nội khoa (bằng thuốc)

Mục đích chủ yếu là hạn chế sự phát triển của khối u và các triệu chứng như rong kinh, rong huyết. Khối u không biến chứng hoặc chờ mổ vì một số bệnh lý nội khoa.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

>> Điều trị ngoại khoa(phẫu thuật)

Bác sĩ sẽ chỉnh định thực hiện trong trường hợp khối u lớn gây biến chứng, tổn thương các bộ phận khác hoặc làm biến dạng buồng tử cung. Điều trị có thể là phẫu thuật bảo tồn (bóc nhân xơ bảo tồn tử cung) hay phẫu thuật triệt để (cắt hoàn toàn tử cung).

+++ Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa

U xơ tử cung có thể nằm ở bất cứ vị trí nào trong tử cung và kích thước của từng khối u cũng không giống nhau nên việc lựa chọn phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, vị trí khối u, tuổi tác, số lần mang thai, nhu cầu sinh sản của người bệnh.

Vì thế, ngay khi phát hiện những biểu hiện của u xơ thay vì lo lắng và e ngại bệnh vùng kín nữ giới nên mạnh dạn chia sẻ tình trạng sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa qua Tư vấn Online sau đó đến địa chỉ chuyên khoa y tế chất lượng, an toàn để bác sĩ khám và tư vấn phác đồ chữa trị hiệu quả.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng
Địa chỉ: 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn