Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

  • 768 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 76 hẹn khám

U xơ tuyến tiền liệt hay còn có tên gọi khác là phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Đây là hiện tượng tuyến tiền liệt bị tăng kích thước, ép vào niệu đạo và bàng quang.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt thường do yếu tố tuổi tác, sự thay đổi nội tiết tố, di truyền, tác động từ bên ngoài…

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Khi mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, nam giới cần lưu ý với những triệu chứng như:

+ Tiểu ngập ngừng, tiểu không hết, tiểu nhiều lần.

+ Lượng nước tiểu rất ít, tiểu buốt.

+ Tiểu khó, tiểu không kiểm soát mặc dù đi tiểu nhiều lần. Kèm theo đó là triệu chứng buồn nôn, tăng huyết áp, ăn kém và hay mệt mỏi.

Thực tế, u xơ tuyến tiền liệt không nguy hiểm cho tính mạng; nhưng nếu không có cách hỗ trợ điều trị sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa thì người bệnh có thể đối mặt với rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

Những nguy hại đó là gì? Chia sẻ sau đây của bác sĩ chuyên khoa Nam khoa Phòng khám Đa Khoa Đại Việt sẽ giúp cánh mày râu nhận thức được phần nào về mối nguy hại, những biến chứng của u xơ tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm.

>>> U xơ gây chèn ép niệu đạo, dẫn đến tắc nghẽn đường tiểu và kéo theo nhiều phiền toái, ảnh hưởng cho đời sống sinh hoạt của người bệnh.

>>> U xơ chèn ép khiến nước tiểu ứ trệ ở bàng quang, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm ngược dòng, dẫn đến viêm đài bể thận – không điều trị sớm có thể gây suy thận mãn tính.

>>> Ảnh hưởng đến chức năng tình dục: u xơ tuyến tiền liệt kéo theo rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy giảm khoái cảm và không còn ham muốn. Nhất là giai đoạn tắc nghẽn đường tiểu.

>>> Biến chứng ung thư: trong trường hợp mắc u xơ quá lâu, không có biện pháp can thiệp sớm sẽ biến chứng thành ung thư tuyến tiền liệt, đe dọa tính mạng người bệnh.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG? PHẢI LÀM SAO KHI MẮC BỆNH?

U xơ tuyến tiền liệt sẽ không chuyển sang ung thư tuyến tiền liệt nếu được điều trị đúng phương pháp tại cơ sở y tế chuyên khoa. Như tại Khoa Nam khoa Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, nhiều năm qua đã tiếp nhận và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều ca bệnh. Trở thành địa chỉ được cánh mày râu tin tưởng, lựa chọn.

Sau khi thăm khám trực tiếp, xác định tình trạng bệnh như thế nào, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, ứng với từng trường hợp. Đó là sự kết hợp của nhiều phương pháp: điều trị ngoại – nội khoa, kỹ thuật nhiệt vi sóng qua niệu đạo…

Khuyến cáo từ bác sĩ: Hiện nay, số lượng người mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt đang có xu hướng trẻ hóa, đối tượng mắc bệnh không chỉ tập trung ở độ tuổi trung niên, cao niên.

Vì vậy, nam giới không nên cảm thấy e ngại, tự ti khi mắc bệnh. Điều cần thiết sau khi nhận thấy mình có dấu hiệu nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt là:

=> Hỏi bác sĩ ngay nếu cần bất kỳ sự giải đáp về tình trạng sức khỏe của mình.

=> Đến cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt để kiểm tra sức khỏe, được hỗ trợ điều trị ngay.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn