Biểu hiện của bệnh trĩ nội như thế nào

 • 1700 lượt xem
 • 2 câu hỏi
 • 170 hẹn khám

Ngồi, đứng quá lâu hay ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết biểu hiện của bệnh, đặc biệt là bệnh trĩ nội – búi trĩ nằm phía trong hậu môn, đến giai đoạn nặng bệnh mới biểu hiện ra ngoài và gây nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Do đó, cùng bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt tìm hiểu biểu hiện bệnh trĩ nội như thế nào.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

BỆNH TRĨ NỘI LÀ GÌ?

Trĩ nội là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch nằm trên đường lượt phía trong hậu môn bị sưng phồng hay căng giản quá mức gây chảy máu và sa búi trĩ ra ngoài.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH TRĨ NỘI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Dựa vào mức độ sa búi trĩ và biểu hiện bên ngoài, mắc bệnh trĩ nội thường chia làm 4 giai đoạn như:

Giai đoạn 1

Chảy máu tươi, đau rát khi đại tiện là biểu hiện đầu tiên và dễ nhận biết khi bị trĩ nội. Ở giai đoạn này máu có thể ít như lẫn vào phân, dính vào giấy vệ sinh hay nhiều chảy thành giọt hoặc có thể thành tia.

Giai đoạn 2

Sau khi đai tiện ra máu, thời gian sau người bệnh sẽ thấy có một khối thịt nhỏ lồi ra ở hậu môn (búi trĩ), nhưng có thể tự tụt vào được.

Giai đoạn 3

Lúc này đại tiện thường đau rát, búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đại tiện, nhưng không thể tự tụt vô, người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

Giai đoạn 4

Là giai đoạn nguy hiểm và bệnh đã chuyển sang nặng. Búi trĩ sa ra ngoài bất kỳ lúc nào, kể cả không đại tiện và không thể đẩy vô được. Bệnh còn gây ngứa rát, ẩm ướt, khó chịu và bất tiện khi đi lại, sinh hoạt người bệnh.

MẮC BỆNH TRĨ NÊN LÀM GÌ?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Nếu bạn đang có những biểu hiện trên và nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ nội, người bệnh nên đến địa chỉ uy tín để bác sĩ khám, chẩn đoán đúng bệnh và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bởi, bệnh trĩ nếu không thăm khám kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như đau rát, khó chịu vùng hậu môn, đại tiện ra máu kéo dài gây mất trí nhớ, người mệt mỏi, nặng có thể gây apxe, polyp hậu môn hay ung thư trực tràng nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, người bệnh cần lựa chọn đúng phương pháp và địa chỉ thăm khám chữa trị. Điều trị bệnh trĩ nội hay các bệnh thuộc hậu môn trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt áp dụng kỹ thuật tiên tiến đông tây y kết hợp, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, chi phí hợp lý.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 2 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • nguyen hoang em: Di cau khoang 10 p sau bi dau am i truc trang uong thuoc giam dau thi het khi het thuoc thi dau lai ,la benh gi ,cam on bac si ??????

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, tình trạng của bạn do chưa qua kiểm tra và bạn không nêu rõ lúc đi vệ sinh có chảy máu hay không, có dị vật vùng hậu môn không... nên rất khó để chúng tôi có thể kết luận chính xác bạn mắc bệnh gì. Tuy nhiên, khả năng bạn mắc các bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng là khá cao như bệnh trĩ, polyp hậu môn...

  Tốt hơn, bạn nên dừng uống thuốc sau đó sớm đến phòng khám để bác sĩ trực tiếp khám, kiểm tra từ đó mới có thể kết luận bạn đang mắc bệnh gì và tư vấn phương pháp chữa trị hiệu quả.

  Chúc bạn sức khỏe!

 • Mỹ Anh: Trĩ nội ở giai đoạn 3 có nguy hiểm không bác sĩ?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Khi bệnh trĩ ở cấp độ 3, nếu là trĩ nội - búi trĩ sẽ sa quá mức dẫn đến tình trạng tắc mạch, nghẹt búi trĩ, hình thành những vết nứt ở hậu môn, áp xe hậu môn. Trường hợp trĩ ngoại sẽ gây tình trạng viêm loét, chảy máu nhiều... có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

  Vì thế, ngay sau khi nhận thấy những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh trĩ, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, khám bệnh càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe.

  Chúc bạn sức khỏe!