Các nguyên tắc vàng khi hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang

  • 713 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 71 hẹn khám

** CÁC NGUYÊN TẮC KHI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG

Viêm xoang là bệnh về mũi phức tạp và rất khó chữa nhưng vẫn có thể chữa khỏi. Muốn giải quyết bệnh hiệu quả cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

* Làm sạch các hốc xoang. 

* Làm thoáng và lưu thông đường thở.

* Khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang.

Bất cứ một phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang nào cũng vậy, muốn đạt được hiệu quả tốt, trước hết cần phải đảm bảo việc làm sạch các hốc xoang, không để dịch mũi còn đọng lại trong xoang, dẫn lưu các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài.

cac-nguyen-tac-vang-khi-dieu-tri-benh-viem-xoang
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nếu đã lấy sạch dịch mủ, nhầy bẩn trong các hốc xoang, nhưng nếu không khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang thì quá trình tích tụ các dịch nhầy bẩn mới cũng diễn ra trở lại. Do đó, cần phải kết hợp cả 3 yếu tố trên trong một đợt hỗ trợ điều trị viêm xoang.

Để bệnh viêm xoang không bị tái nhiễm, bạn phải giữ các xoang mũi phải thông thoáng. Người bệnh thường bị tắc nghẹt mũi, khó thở.

Nguyên nhân gây tắc nghẹt có nhiều (nghẹt mũi do niêm mạc bị viêm, phù nề xung huyết, do vẹo lệch vách ngăn, do phì đại cuốn mũi, do pôlip mũi…). Tắc nghẹt mũi do niêm mạc phù nề, xung huyết, do dịch nhầy chảy xuống ứ lại có thể khỏi bằng thuốc.

Tuy nhiên nếu do các nguyên nhân (vẹo lệch vách ngăn quá mức, polyp mũi quá to, cuốn mũi quá phát…) thì phải kết hợp với các biện pháp ngoại khoa. Nếu người bệnh bị dị ứng mũi xoang cần phải phòng ngừa tốt bằng cách kiểm soát các nguyên nhân, yếu tố gây dị ứng.

cac-nguyen-tac-vang-khi-dieu-tri-benh-viem-xoang
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khi thực hiện liệu trình, cần cố gắng bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu và duy trì chức năng sinh lý bình thường của mũi – xoang. Nếu niêm mạc mũi xoang chưa thoái hóa nhiều, áp dụng phương pháp nội khoa bằng kháng sinh, kháng viêm co mạch tại chỗ mang lại kết quả tốt.

Viêm xoang hàm trên tích mủ nhiều, có thể chọc rửa xoang hàm trên, sau đó bơm kháng sinh vào. Lưu ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng, tốt nên có sự tư vấn của chuyên gia.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn