Cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn là gì?

 • 4974 lượt xem
 • 2 câu hỏi
 • 497 hẹn khám

Trong cuộc sống, dù muốn dù không cũng phải chấp nhận xảy ra những điều không mong muốn. Như trong trường hợp chị em có thai ngoài ý muốn, vì không chuẩn bị trước tâm lý nên tất cả đều cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết nên làm thế nào.

Trong trường hợp này, nếu không có được hướng giải quyết an toàn thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

“Gửi bác sĩ! Mong bác sĩ có thể giúp em. Hiện tại em đang có thai ngoài ý muốn, không thể giữ lại được. Em tính nhẩm, thai cũng được khoảng 2 tuần rồi. Bây giờ có cách nào để phá an toàn không bác sĩ?” – H.A


(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Trả lời về vấn đề này, Bs.Bạch Vân – Nguyên bác sĩ sản phụ khoa bệnh viện Từ Dũ, hiện Trưởng khoa Sản phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Đại Việt chia sẻ:

Trường hợp của em, thai 2 tuần tuổi là quá nhỏ, chưa hình thành phôi thai, túi thai. Trong trường hợp này cần phải có thời gian để bác sĩ theo dõi, sau khi xác định được những yếu tố liên quan: sức khỏe thai phụ, kích thước, tuổi thai... mới có kết luận chính xác.

Tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, đối với thai ngoài ý muốn; sau khi trực tiếp kiểm tra lại – xác định chính xác hơn từng yếu tố: tuổi thai, vị trí thai, tình trạng cơ địa của thai phụ, tình trạng thai kỳ… Sẽ có hai cách giải quyết an toàn cho thai phụ:

1. Thai kỳ dưới 8 tuần tuổi, thai trong tử cung, thai phụ không mắc bất cứ bệnh lý nào liên quan đến thận, gan, rối loạn đông máu…

Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp bỏ thai nội khoa – bằng thuốc. Đây được xem là phương pháp được áp dụng hiệu quả và kín đáo. Tuy nhiên, thuốc phá thai chỉ phát huy tác dụng – hiệu quả khi và chỉ khi: đáp ứng được những điều kiện: thai dưới 8 tuần, nằm trong tử cung, thai phụ không mắc những bệnh lý về thận, gan, rối loạn máu khó đông…

Đồng thời, quá trình sử dụng thuốc phá thai phải được sự cho phép và giám sát của bác sĩ chuyên khoa uy tín. Nếu không, chị em có thể đối mặt với những nguy cơ: băng huyết, rong huyết khó cầm, thai lưu – viêm nhiễm tử cung, thủng tử cung, vỡ thai ngoài tử cung – máu tràn vào ổ bụng, tử vong.

2. Thai trên 8 tuần tuổi, thai ngoài tử cung, thai phụ mắc các chứng máu khó đông, bệnh lý về gan, thận…

Đối với trường hợp này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp bỏ thai khác, cần có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa.

Có thể là hút chân không, nong và gắp, kovax… tùy theo từng trường hợp, tình trạng cơ địa của thai kỳ như thế nào, các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp phù hợp; đảm bảo hiệu quả và an toàn cho chị em.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Trong trường hợp chị em không được áp dụng phương pháp phù hợp, không được hỗ trợ bởi bác sĩ chuyên khoa uy tín có thể dẫn đến nhiều biến chứng: chảy máu tử cung, băng huyết, viêm nhiễm tử cung, thủng tử cung, vô sinh…

*** Lời khuyên đến chị em:

Để có được cách phá thai an toàn cho thai 2 tuần tuổi (thai ngoài ý muốn) thì chị em cần phải liên hệ với [bác sĩ tư vấn] để được hỗ trợ.

Đến ngay Phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, thăm khám và có được phương pháp phá thai an toàn, tránh những nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 2 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • Nguyễn văn bảy: Bác sĩ cho e hỏi là về vấn đề này có phải là đag mag thai hay không đó là vợ e còn 2 ngày nữa là tới ngày hành kinh có dấu hiệu đau ngực ngực nở ra 1 xíu vậy đó là dấu hiệu có kinh hay là có thai ạ

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, muốn biết có mang thai hay không bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra sau 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ.

  Một số thông tin đến bạn, mến chào bạn!

 • MỸ: bác sĩ em muons bỏ thai ngoài ý muốn đã được gần 2 tuần, mong bác sĩ giúp đỡ

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Trong trường hợp em muốn thực hiện bỏ thai ngoài ý muốn, cần được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp kiểm tra - thăm khám để xác định tình trạng thai, tuổi thai, vị trí thai như thế nào... mới có được phương pháp thực hiện phù hợp được. 

  Về tuổi thai em cung cấp, các bác sĩ chuyên khoa cũng cần xác định lại mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp, giữ được sự an toàn và hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ, em có thể liên hệ với [bác sĩ trực tuyến] để được trợ giúp,

  Chúc bạn sức khỏe!