Cắt bao quy đầu ngừa được nhiều bệnh hoa liễu

  • 817 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 81 hẹn khám

Cắt bao quy đầu không chỉ bảo vệ đàn ông khỏi nguy cơ lây HIV khi quan hệ, nó còn giúp ngăn ngừa hai bệnh truyền nhiễm khác lây theo đường tình dục là HPV và virus Herpes.

Nghiên cứu mới đây xuất phát từ công trình ở Uganda cho thấy việc cắt bao quy đầu giúp giảm 35% nguy cơ lây nhiễm HPV và giảm 28% khả năng lây Herpes.

cat-bao-quy-dau-ngua-duoc-nhieu-benh-hoa-lieu
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

"Bằng chứng mạnh mẽ giờ đây cho thấy cắt bao quy đầu tạo ra hàng rào bảo vệ quan trọng và nên được nhân ra rộng rãi", tiến sĩ Matthew Golden và Judith Wasserheit từ Đại học Washington, viết.

Trên khắp thế giới, chỉ có khoảng 30% đàn ông được cắt bao quy đầu.

Nhóm chuyên gia quốc tế thực hiện nghiên cứu này cho biết, cắt bao quy đầu - phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu của dương vật - nên được áp dụng như một biện pháp làm giảm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 "Cũng phải nhấn mạnh rằng tác dụng bảo vệ của phương pháp này chỉ là một phần, điều quan trọng là phải thực hiện sex an toàn", nhóm chuyên gia viết.

Virus HPV có thể gây ung thư cổ và mụn sinh dục, trong khi Herpes làm tăng mạnh nguy cơ nhiễm HIV, vì thế nam giới khi thấy bộ phận sinh dục có dấu hiệu bất thường như ngứa, sưng đỏ, viêm,... cần sớm đến địa chỉ chuyên khoa an toàn để bác sĩ khám và tư vấn phác đồ chữa trị phù hợp.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn