Chấn thương vùng xương chậu có thể gây liệt dương

  • 854 lượt xem
  • 1 câu hỏi
  • 85 hẹn khám

 Những bệnh nhân đến với phòng khám Đa Khoa Đại Việt có rất nhiều nguyên nhân gây liệt dương, có bệnh nhân vì uống rượu nhiều để “nâng cao năng lực đàn ông”, có bệnh nhân lại vì uống cao trăn và cũng có rất nhiều bệnh nhân do chấn thương xương chậu mà dẫn tới chứng liệt dương.

Bị chấn thương khung xương chậu trong một vụ tai nạn giao thông, anh N, 23 tuổi, không ngờ "thằng bé" của mình cũng xìu luôn sau đó.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

"Buồn lắm vì nó không thể nhúc nhích dù trong hoàn cảnh nhạy cảm. Tôi đến bệnh viện mới vỡ lẽ, động mạch gây cương đã bị khung chậu cắn đứt trong cú va đập. Bác sĩ đã biết trước tình trạng này nhưng không thông báo vì sợ tôi bị sốc", Phong nói.

Không đến nỗi "đơ càng cua" như anh Phong, sau tai nạn lao động gây vỡ khung chậu, anh T chỉ có thể "lên nửa vời". Đến bác sĩ khám mới biết, động mạch bị xương chậu chèn, gây tổn thương khiến máu không đến dương vật như bình thường.

** CHẤN THƯƠNG CÓ THỂ GÂY LIỆT DƯƠNG NẾU KHÔNG ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ SỚM

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đa Khoa Đại Việt cho biết chấn thương xương chậu gây ra chứng liệt dương là vì động mạch gây cương nằm ở vị trí dễ bị chèn ép. Chỉ cần tổn thương khung xương chậu thì nguy cơ động mạch này bị đứt là rất cao.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Thời gian thích hợp để phẫu thuật là trong vòng một năm sau khi tai nạn xảy ra. Trong thời gian này bệnh nhân cần phải dùng thuốc chống xơ chay dương vật.

Những trường hợp không dùng thuốc hoặc để quá lâu không chữa, dương vật có thể bị xơ chay, hoặc mỡ hóa, hoặc động mạch lâu quá không hoạt động bị hỏng, tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn. Vậy nên sau khi bị chấn thương vùng xương chậu ảnh hưởng đến qua trình cương dương bệnh nhân nên liên hệ bác sĩ để can thiệp sớm.

 
Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn