Chế độ ăn uống và vận động phù hợp cho người bị u xơ tử cung

 • 1477 lượt xem
 • 2 câu hỏi
 • 147 hẹn khám

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, u thường nằm ở buồng tử cung nhưng người bệnh vẫn có thể vận động, tuy nhiên mức vận động chỉ được nằm trong mức độ cho phép như tập luyện thể dục thể thao kết hợp với chế độ nghỉ ngơi thích hợp. Chế độ tập luyện thể dục thể thao và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý tăng sức đề kháng cho người bệnh, tốt cho việc can thiệp và phục hồi.

Sau đây là chế độ ăn uống và tập luyện thể dục theo bác sĩ phụ khoa Phòng khám Đa Khoa Đại Việt là rất tốt cho việc phục hồi của bệnh nhân u xơ tử cung.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO BỆNH NHÂN U XƠ TỬ CUNG

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

- Ăn nhiều trái cây có chứa vitamin C, các loại trái cây có màu sắc rực rỡ có chưa beta – carotene được tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A – có tác dụng thu lại và sửa chữa những mô bị bệnh, đẩy mạnh các mô khỏe, là loại vitamin cần thiết khi mắc u xơ tử cung.

- Ăn nhiều rau xanh,  các loại củ dưới biển như rong biển, rau câu, … có hàm lượng dinh dưỡng cao và có tác dụng chống lại u xơ tử cung.

- Ăn các loại thực phẩm có chứa đậu, ngũ cốc – là loại thực phẩm có giàu estrogen và bioflavonoid rất tốt cho bệnh nhân u xơ.

- Chỉ nên ăn cá, ăn thịt gia cầm và các loại thịt có màu trắng.

- Chế độ ăn uống cần ăn nhiều rau, hoa quả, hạn chế ăn đồ cay nóng.

CÁCH VẬN ĐỘNG TỐT CHO NGƯỜI BỆNH U XƠ

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

- Nếu bệnh tình thuyên giảm, chỉ còn ở mức độ nhẹ thì người bệnh có thể vận động nhẹ bằng cách tập aerobic, chạy bộ, thái cực quyền. Khi u lớn, bạn không được vận động mạnh sẽ làm bệnh càng nặng mà phải đến bệnh viện ngay để được hỗ trợ điều trị sớm.

- Đi bộ hoặc chạy bộ cũng đạt hiệu quả, không nên đi hoặc chạy quá nhanh, phải có nhịp điệu vừa phải và kết hợp hít thở.

- Không làm việc quá sức, khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt cần nghỉ ngơi, hoạt động trong khả năng cho phép.

- Khi bệnh nhân bị rong huyết cần đề phòng trường hợp bị thiếu máu, cần ăn nhiều thức ăn có bổ sung chất sắt như gan động vật.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 2 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • Lường Thị Thính: Xin hỏi Bác sỹ tôi bị u xơ thành sau tử cung, KT47 x50mm có nguy hiểm? Thành sau có phải cắt bỏ TC?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Trong trường hợp bạn thăm khám tại cơ sở y tế nào thì nên liên hệ với bác sĩ phụ trách thăm khám để được hiểu rõ hơn. Vì các bác sĩ của chúng tôi chưa trực tiếp thăm khám cho trường hợp của bạn, rất khó để đưa ra kết luận là có nên thực hiện thủ thuật đối với trường hợp của bạn. 

  Chúc bạn sớm khỏe! 

 • Nguyen Ngoc Minh: Xin hoi Bac sy toi bi u xo thanh sau tu cung, KT 31-44 co nguy hiem gi k? thanh sau co phai cat bo K?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn! bạn đã kiểm tra và phát hiện u xơ thành sau tử cung bạn nên đến bác sĩ làm các xét nghiệm khác và tùy vào tình trạng u xơ, số con, tuổi người bệnh bác sĩ sẽ  dựa vào đó tư vấn bạn có nên cắt hay không. Với tình trạng u xơ trên bạn không nên để bệnh kéo dài, bởi bệnh nếu không hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khỏe năng sinh sản sau này.

  Chúc bạn nhanh hết bệnh!