Chi phí cắt amidan hiệu quả bao nhiêu tiền hiện nay?

  • 2889 lượt xem
  • 1 câu hỏi
  • 288 hẹn khám

Cắt amidan là tiểu phẫu cắt khối amidan bị viêm cần thực hiện sớm, với mục đích tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh xung khối amidan. Tuy nhiên, cắt viêm amidan nhiều người còn lo ngại chi phí, điều này vô tình khiến bệnh kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

** KHI NÀO NÊN CẮT AMIDAN:

Theo Bs.Nguyễn Vĩnh Thanh Trưởng khoa Tai Mũi Họng Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, không cứ viêm amiđan là phải cắt, khi bị viêm amiđan người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa điều trị đúng cách hoặc chỉ định cắt amiđan nếu cần thiết. 

Bs Thanh cũng cho biết, khuyến cáo của quốc tế chỉ cắt amiđan trong những trường hợp sau:

Trường hợp dù không bị viêm nhưng amiđan có kích thước quá to, gây cản trở ăn uống, ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ.

chi-phi-cat-amidan-hieu-qua-bao-nhieu-tien-hien-nay
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Nghi ngờ ung thư amiđan.

+ Viêm amiđan tái phát cấp, từ 5 - 6 lần/năm, hoặc 3 lần mỗi năm trong 2 năm.

+ Viêm amiđan tái phát cấp do liên cầu trùng ở người có kèm bệnh van tim hậu thấp hoặc ở trẻ có tiền sử bị sốt cao co giật.

Viêm amiđan mạn hoặc viêm amiđan tái phát cấp ở người mang mầm bệnh liên cầu trùng mà không đáp ứng với thuốc.

+ Viêm amiđan mạn đã được điều trị nội khoa tích cực nhưng vẫn đau họng dai dẳng, viêm đau hạch cổ, hơi thở hôi.

+ Mưng mủ quanh amiđan ít nhất một lần phải nhập viện điều trị.

+ Viêm amiđan gây biến chứng viêm cầu thận hoặc gây mưng mủ hạch cổ.

Bạn muốn biết chi phí cụ thể? Hỏi bác sĩ tư vấn để được giải đáp ngay

Ngoài ra, amiđan còn được chỉ định cắt khi có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính. Sau cắt amiđan, người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng, cần kiêng nói chuyện to, ho, khạc nhổ từ hai đến ba ngày. Sau đó tập phát âm bằng cách nói nhẹ nhàng.

Đặc biệt, bệnh nhân cũng nên lưu ý một số điều sau:

- Một số trường hợp cũng không nên hoặc không được cắt amidan nếu như mắc các bệnh: bệnh ưa chảy máu, bệnh máu trắng, suy tim, lao, đái đường; phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt,…

- Sau cắt amiđan từ 7-10 ngày nếu có chảy máu, cần đến các cơ sở y tế, phòng khám để bác sĩ cầm máu kịp thời.Trẻ dưới 5 tuổi và người lớn trên 45 tuổi không nên cắt amiđan, bởi trẻ dưới 5 tuổi cắt amiđan có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, còn người trên 45 tuổi cắt amiđan dễ bị chảy máu do amiđan xơ dính hoặc có các bệnh khác kèm theo như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường....

** CẮT VIÊM AMIDAN HIỆU QUẢ CHI PHÍ BAO NHIÊU TIỀN?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Phòng khám Đa Khoa Đại Việt nếu người bệnh thực hiện sớm chi phí thường không cao.

Nhưng nếu để bệnh kéo dài, gây nhiều biến chứng chi phí hỗ trợ điều trị sẽ cao hơn nhiều. Thường chi phí hỗ trợ chữa trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa chỉ, phương pháp thực hiện, tình trạng sức khỏe,…

chi-phi-cat-amidan-hieu-qua-bao-nhieu-tien-hien-nay
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Tình trạng sức khỏe: Bệnh nếu cắt sớm, ít gây ra biến chứng quá trình hỗ trợ điều trị dễ dàng, chi phí sẽ thấp hơn trường hợp bệnh nặng.

+ Phương pháp thực hiện: Cắt viêm amidan hiện nay có nhiều phương pháp, với từng phương pháp chi phí là khác nhau. Thực hiện phương pháp tiên tiến, hỗ trợ điều trị hiệu quả, hết bệnh chi phí sẽ cao hơn một ít so với phương pháp truyền thống khiến bệnh hay tái lại.

+ Địa chỉ thực hiện: Người bệnh thực hiện cắt viêm amidan tại địa chỉ uy tín nơi đầy đủ các thiết bị, phương pháp tiên tiến chi phí cao hơn không nhiều nhưng giúp người bệnh cắt amidan hiệu quả so với cơ sở kém chất lượng, thực hiện nhiều lần.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Chi phí cắt amidan phụ thuộc vào nhiều yếu tố, với mỗi trường hợp bệnh chi phí là không giống nhau nên rất khó để đưa ra con số hỗ trợ điều trị cụ thể. Do đó, bạn cần nhanh đến địa chỉ chuyên khoa uy tín để bác sĩ khám, làm các xét nghiệm từ đó bác sĩ sẽ tư vấn mức phí phù hợp.

chi-phi-cat-amidan-hieu-qua-bao-nhieu-tien-hien-nay
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khi đã được bác sĩ chỉ định cắt viêm amidan bạn không nên chần chừ để bệnh kéo dài gây nhiều biến chứng nguy hiểm như apxe amidan, viêm họng hạt, viêm tai giữa,… nguy hiểm cho thể gây viêm thấp tim, viêm cầu thận,… ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Cắt viêm amidan sớm, thực hiện tại địa chỉ uy tín là cách tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện.

Hiện tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt tiến hành phẫu thuật cắt amiđan hàng chục ca mỗi tuần. Áp dụng phương pháp JCIC, phương pháp tiên tiến hiện nay, không gây tổn thương niêm mạc họng, định vị chính xác vùng amidan bị viêm, thời gian thực hiện ngắn giúp người bệnh có thể về trong ngày, chi phí hợp lý theo quy định cấp phép.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
  • Nguyễn thị huyền: Chào bác sy!!hiện nay cháu của em 11tuoi đi khám ở bệnh viện về bs bảo bị viêm abiddan có mủ người cứ hay nong biẻng ăn mệt mỏi!!cho em hỏi voi truong hop đó có cần cắt abiddan hay ko???mà nêu cắt thi hết khoảng bao nhiêu tiên

    Trả lời

    Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

    Chào bạn! Cắt amiđan là phương pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu khi đúng chỉ định. Cắt viêm amidan tùy vào từng trường hợp như: bệnh chuyển nặng dùng thuốc không hiệu quả, viêm amidan gây bít tắc đường thở, đường ăn, ngưng mủ quanh quanh viêm amidan,... Trường hợp bé bị viêm amidan có mủ bạn nên đưa bé đến phòng khám để bác sĩ khám lại và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Bị viêm amidan có mủ nếu không khám sớm sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của trẻ.