Chi phí điều trị bệnh viêm tai giữa khoảng bao nhiêu tiền?

 • 7476 lượt xem
 • 10 câu hỏi
 • 747 hẹn khám

Viêm tai giữa là hiện tượng nhiễm trùng và viêm vùng tai giữa. Bệnh lý này xuất hiện ở nhiều đối tượng, đáng chú ý hơn hết là ở trẻ em.

Ở giai đoạn đầu khi mắc bệnh, người bệnh không nhận thấy được ảnh hưởng của viêm tai giữa nên thường chủ quan; nhưng, nếu viêm tai giữa không kịp thời chữa trị có thể dẫn đến nhiều nguy hại: thủng màng nhĩ, gián đoạn chuỗi xương con, tiêu xương con… ảnh hưởng đến chức năng nghe. Đặc biệt ở trẻ, nếu viêm tai giữa không được điều trị sớm có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn ngôn ngữ ở trẻ (khó phát âm, không nghe được…).

Tuy nhiên, một vài trường hợp vẫn còn chần chừ chưa đi khám bệnh ngay khi có triệu chứng nghi ngờ; vì lý do: muốn biết trước chi phí điều trị viêm tai giữa là bao nhiêu tiền.

chi-phi-dieu-tri-benh-viem-tai-giua-khoang-bao-nhieu-tien

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Hiểu được lý do e ngại của người bệnh, Bs.Nguyễn Vĩnh Thanh – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Phòng khám Đa Khoa Đại Việt đã trả lời thẳng vấn đề:

“Mức phí điều trị viêm tai giữa chỉ được biết cụ thể khi và chỉ khi: bác sĩ trực tiếp thăm khám và nắm tình trạng bệnh của người bệnh; vì mức phí điều trị một bệnh lý bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

Nếu chưa qua thăm khám thì người bệnh có thể dựa trên những yếu tố này để tham khảo và dự trù:

** CHI PHÍ CHỮA TRỊ VIÊM TAI GIỮA HIỆU QUẢ

- Tình trạng bệnh tình

Mức độ bệnh nặng hay nhẹ, chi phí điều trị không giống nhau. Bệnh phát hiện sớm, ở giai đoạn nhẹ sẽ dễ điều trị nên chi phí thấp hơn. Bệnh ở giai đoạn nặng, khó điều trị, cần thời gian điều trị và nhiều chi phí hơn.

- Phương pháp áp dụng

Phương pháp điều trị tùy theo mỗi trường hợp bệnh, điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến chi phí. Bệnh nhẹ có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa – ít chi phí; bệnh nặng thì áp dụng thủ thuật – nhiều chi phí hơn.

- Lựa chọn cơ sở điều trị

Điều trị tại địa chỉ chính quy, chất lượng chi phí tuy cao hơn không nhiều nhưng đổi lại kết quả điều trị đảm bảo và thời gian phục hồi nhanh.

chi-phi-dieu-tri-benh-viem-tai-giua-khoang-bao-nhieu-tien

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

** KHI MẮC BỆNH VIÊM TAI GIỮA PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ?

Khi có dấu hiệu nghi ngờ hoặc biết mình mắc bệnh viêm tai giữa, người bệnh không nên chần chừ, kéo dài thời gian mắc bệnh chuyển biến nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều chi phí điều trị.

Để bảo vệ được sức khỏe của mình, cũng như tiết kiệm được chi phí trong việc điều trị viêm tai giữa, Bs.Vĩnh Thanh khuyên người bệnh cần:

>>> Liên hệ ngay với >> Bác sĩ khi cần hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc đối với tình trạng của mình.

>>> Đến Phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra – điều trị càng sớm càng tốt, tránh biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Khoa Tai Mũi Họng của Phòng khám Đa Khoa Đại Việt mỗi ngày tiếp nhận khám và điều trị thành công cho nhiều ca bệnh viêm tai giữa. Bên cạnh đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, là sự hỗ trợ của phương pháp điều trị JCIC – một trong những kỹ thuật điều trị hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ có sự trao đổi – tư vấn trước cho bệnh nhân về mức phí, để người bệnh có được sự chủ động. Toàn bộ mức phí khám và điều trị tại Phòng khám đều đã được niêm yết, theo quy định.

Vì thế, khi cần hỗ trợ bất cứ điều gì, người bệnh không nên quá e ngại – lo lắng nhiều về mức phí; càng để bệnh kéo dài càng khó chữa, càng mất nhiều chi phí hơn.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 10 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • bích: tôi muốn đnagư ký khám tai ở pk, pk cho tôi đăng ký khám tai

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, bạn có thể đăng ký lịch hẹn khám tại [Đặt lịch khám online] để có thể chủ động sắp xếp lịch khám phù hợp với thời gian rảnh của bản thân.

 • chung: chào bác sĩ, tôi bị đau tai, tai có mủ, bây giờ muốn khám và điều trị thì có nhiều tiền không, chứ không biết có phải bị viêm tai giữa hay không

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau tai và tai chảy mủ, cụ thể như: bệnh viêm tai giữa, viêm ống tai ngoài... Do thông tin bạn cung cấp quá ít và chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì. Vì thế không thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và mức chi phí cụ thể.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thông qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp cụ thể.