Con đường lây lan của bệnh viêm xoang

 • 1675 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 167 hẹn khám

VẬY VIÊM XOANG LÂY QUA CON ĐƯỜNG NÀO?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm xoang: Do thời tiết tác động (nhất là khi trời lạnh), bẩm sinh (cấu trúc vách ngăn mũi bị biến dạng), do vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập hoặc đơn giản là do áp suất thay đổi khi đi máy bay,… Trong tất cả các nguyên nhân đó, bệnh nhân bị vi khuẩn, virus gây bệnh có khả năng lây nhiễm bệnh viêm xoang cho người khác.

Vi khuẩn, virus có số lượng lớn, sinh sản nhanh nên rất khó khăn trong việc kiểm soát tốc độ lây lan cũng như điều trị bệnh xoang. Phần lớn bệnh nhân tự tìm cách điều trị trong thời gian dài. Những trường hợp khác lại bất lực để bệnh tiến triển thành mãn tính, có nguy cơ chung sống với bệnh suốt đời.


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Việc lây nhiễm bệnh xoang là do vi khuẩn, virus của người bệnh xâm nhập vào cơ thể nếu bạn dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (khẩu trang, khăn mặt,... hay chạm vào những đồ vậy có chứa vi khuẩn (tay nắm cửa, laptop,…), tiếp xúc với dịch mủ bệnh xoang nhưng không vệ sinh kĩ,… khiến vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Đó là những trường hợp khiến chúng ta có nguy cơ bị lây bệnh viêm xoang dễ gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, có mắc bệnh hay không còn phụ thuộc vào sức đề kháng cũng như tuần suất và số lượng tiếp xúc với vi khuẩn, virus viêm xoang của mỗi người.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Bệnh viêm xoang sẽ trở nên khó điều trị nếu không phát hiện kịp thời, bệnh viêm xoang có thể gây ra các biến chứng ở mắt, tai và đường hô hấp, đặc biệt nguy hiểm với trẻ em và người già. Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường đầu tiên, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn điều trị đúng cách. Bạn tuyệt đối không được tự mua thuốc điều trị tại nhà, dễ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tăng sức đề kháng của bản thân bằng việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày. 

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • phí thị phương: tôi bị viêm xoáng sàng trước hai bên và đáy xoang trán phải,hình viêm dày niêm mạc xoang hàm hai bên vùng đáy hai bên bác sỹ chỉ định cho mổ .nếu tô không mổ mà chỉ uống thuốc liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, nếu bạn đã  được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa thì bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp nhất, nếu không điều trị đúng theo chỉ định, bệnh sẽ khó khỏi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng người bệnh.

  Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!