Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở lưỡi

  • 3972 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 397 hẹn khám

Virus sùi mào gà Human papilloma có thể biểu hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, kể cả ở miệng – lưỡi.

Trong đó, trường hợp người bệnh bị sùi mào gà ở lưỡi là do: sử dụng chung bàn chải đánh răng, cốc uống nước hoặc quan hệ bằng miệng, hôn nhau với người có bệnh.

Thực tế từ những trường hợp đến thăm khám tại Khoa Bệnh xã hội của Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, có khá nhiều người không nhận thấy được những dấu hiệu của bệnh.

Một vài trường hợp lại cho rằng, các biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi là do tình trạng nhiệt miệng, nóng trong người; vì vậy đã không đi thăm khám bệnh sớm. Điều này vô tình tạo điều kiện dẫn đến nhiều biến chứng, nguy hại cho sức khỏe.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Chẳng hạn như: Nhiễm trùng – sang chấn khoang miệng, khó khăn khi trò chuyện, ăn uống; dịch mủ tiết ở miệng tạo mùi hôi khó chịu - ảnh hưởng tâm lý, tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, lây nhiễm cho người thân…

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở LƯỠI

+ Có cảm giác đau khi uống nước, nuốt, nói chuyện.

+ Mảng màu đỏ hoặc màu trắng bám ở amidan, lưỡi gây cảm giác đau. Cổ họng sưng tấy, nóng rát – giống như viêm họng.

+ Nổi một số nốt mụn, gai nhú như hoa lơ, mào gà ở lưỡi, khoang miệng.

+ Các nốt mụn dễ vỡ khi bị cọ sát, chảy dịch hoặc máu khiến người bệnh đau rát ở lưỡi, miệng. Dịch tiết này có mùi hôi, vùng khoang miệng và lưỡi có vết loét khi các u nhú chảy dịch.

*** Lời khuyên của bác sĩ đối với những trường hợp có triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Nếu nhận thấy mình đang có những triệu chứng nghi ngờ sùi mào gà ở lưỡi, nếu quá xấu hổ - bạn có thể hỏi trực tuyến [bác sĩ tư vấn] để được hỗ trợ giải đáp.

Đừng chủ quan hay e ngại vì “lỡ” mắc bệnh nhạy cảm, sùi mào gà ở lưỡi chỉ có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả khi và chỉ khi: phát hiện bệnh sớm – điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Như tại Khoa bệnh xã hội của Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, nhiều năm qua đã tiếp nhận khám và hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều trường hợp sùi mào gà ở lưỡi.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Mặc dù sùi mào gà ở lưỡi không khó điều trị, nhưng rất dễ tái nhiễm nên bắt buộc các bác sĩ chuyên khoa phải áp dụng liệu trình hỗ trợ điều trị đặc biệt. Đó là áp dụng kỹ thuật điều trị ALA – PDT quang động trị liệu – một kỹ thuật tiên tiến của nước ngoài, kết hợp với liệu trình bổ sung kháng thể để tăng cường kháng thể.

Điều này có thể giúp ngăn ngừa được bệnh tái lại, liệu trình điều trị đạt hiệu quả cao. Khi cần giải đáp những vấn đề về sức khỏe, bạn có thể gọi đến đường dây (028) 3960 9960 của bác sĩ tư vấn để được hỗ trợ 24/24h.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn