Dấu hiệu của bệnh trĩ – làm sao nhận biết?

 • 26900 lượt xem
 • 21 câu hỏi
 • 2690 hẹn khám

Tồn tại từ nhiều thế kỷ trước, bệnh trĩ – hay tên gọi khác là lòi dom đã trở thành “cơn ác mộng” đối với người mắc bệnh.

Nguyên nhân không chỉ vì bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt mà còn khiến người bệnh bị dày vò và phải đối mặt với các triệu chứng do bệnh gây ra. (tư vấn tại đây)

I. BỆNH TRĨ LÀ GÌ?

Bệnh trĩ (lòi trĩ, lòi dom) là một trong những căn bệnh phổ biến tại vùng hậu môn – trực tràng; hình thành do sự căn dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh vùng hậu môn, khiến cho các mô này sưng, viêm và phồng lên thành các búi trĩ. 

Trĩ được chia thành 3 loại đó là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. 

 Bạn đang có thắc mắc nhưng chưa biết hỏi ai - Click vào khung tư vấn để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp 

II. NHỮNG DẤU HIỆU THƯỜNG GẶP KHI MẮC BỆNH TRĨ

 + Đại tiện ra máu

Là hiện tượng người bệnh bị chảy máu mỗi khi đại tiện, ban đầu có thể là vài giọt dính ở phân, giấy vệ sinh, nhưng sau đó có thể chảy thành tia với lượng nhiều hơn.

 + Đau rát hậu môn

Ngoài triệu chứng đại tiện ra máu, người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đau rát vùng hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện. Điều này lý giải từ những va chạm của búi trĩ gây cảm giác đau rát cho người bệnh.

(Biểu hiện thường gặp của trĩ)

 + Ngứa – dịch nhầy tiết ra nhiều ở hậu môn

Tình trạng này báo hiệu vùng hậu môn của bạn đang bị viêm, thậm chí là lở loét. Nếu để bệnh kéo dài dịch nhầy sẽ càng nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

 + Sa búi trĩ – lòi búi trĩ

Là biểu hiện sau khoảng thời gian mắc trĩ, ban đầu sa xuống hậu môn nhưng vẫn có thể tự co lên được, sau đó phải dùng tay đẩy lên hoặc người bệnh sờ thấy búi trĩ nằm ở rìa hậu môn.

 Những triệu chứng của bệnh trĩ khiến bạn nghi ngờ mình mắc bệnh- hỏi ngay bác sĩ tư vấn chuyên khoa để biết mình phải làm gì 

III. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NĂM 2017 TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Văn Kiệt

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, nói đến cách chữa bệnh trĩ hiệu quả phải kể đến phương pháp HCPT và phương pháp PPH.

+ Phương pháp HCPT: Phương pháp này dựa trên khả năng sinh nhiệt nhanh, khả năng kiểm soát tốt để làm đông và thắt nút các mạch máu.

Sau đó, định vị vùng búi trĩ cần cắt bỏ và thực hiện cắt thật nhanh, không gây chảy máu và không làm phỏng các vùng mô xung quanh, đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn.

+ Phương pháp PPH: Phương pháp này dùng máy kẹp PPH để khâu búi trĩ tự động, cắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ, khiến búi trĩ tự rụng.

Dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi có độ phân giải lớn giúp theo dõi, định vị vị trí viêm nhiễm chính xác giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi.

** Bài viết liên quan đến bệnh trĩ bạn nên tham khảo:

>>> Đến đâu để hết bệnh trĩ và phương pháp nào chữa bệnh hiệu quả hơn?

>>> Điều trị bệnh trĩ chi phí bao nhiêu tiền?

IV. TẠI SAO NÓI PHƯƠNG PHÁP HCPT VÀ PHƯƠNG PHÁP PPH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ 

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả, đang được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới, khắc phục hầu hết những nhược điểm của các phương pháp truyền thống trước đây.

Khi thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và phương pháp PPH, kết quả đạt được có những ưu điểm vượt trội như sau:

- Thời gian nhanh chóng: Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài 15 – 20 phút, bệnh nhân có thể trở về nhà trong ngày mà không cần lưu viện.

- An toàn: HCPT và PPH là phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, được thực nghiệm ở nhiều nước trên thế giới. Đảm bảo không gây sang trấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Phương pháp HCPT và phương pháp PPH có nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương pháp truyền thống

- Không đau: Thực hiện kỹ thuật hiện đại, tác động vào thần kinh không cảm giác của hậu môn, bởi vậy trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

- Không biến chứng: Đây chính là ưu điểm vượt trội của hai phương pháp này, hoàn toàn không để lại biến chứng như những phương pháp truyền thống khác. Tỉ lệ phẫu thuật thành công lên tới 99% .

- Mau chóng bình phục: Với phương pháp này, thời gian hồi phục nhanh chóng, người bệnh chỉ cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, công việc hàng ngày của bệnh nhân.

♦♦♦ Là một cơ sở y tế chuyên khoa được người bệnh tin tưởng, lựa chọn – Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt, nhiều năm qua đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh có triệu chứng đại tiện ra máu, trĩ.

Tại TP.HCM, Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt đã và đang áp dụng thành công phương pháp PPH và HCPT vào việc điều trị trĩ cho rất nhiều người bệnh, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao trong suốt quá trình trị bệnh trĩ.

V. CHI PHÍ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NĂM 2017

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Văn Kiệt, các mức chi phí điều trĩ bệnh trĩ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

- Mức độ, tình trạng bệnh.

-  Phương pháp hỗ trợ chữa trị.

-  Trình độ tay nghề của các bác sĩ tiến hành hỗ trợ chữa trị.

-  Lựa chọn cơ sở hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Để biết được mức chi phí cụ thể người bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám sơ bộ để xác định tình trạng bệnh và tư vấn áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị nào thì mới có một mức chi phí cụ thể. Vì mỗi tình trạng và phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sẽ có những mức chi phí không giống nhau. 

Để biết ngay mức phí hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sơ bộ. Nhấn vào khung chat bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn tường tận chi phí cũng như cách hỗ trợ điều trị hiệu quả 

VI. KHUYẾN CÁO TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Bị trĩ nhiều người thường e ngại để bệnh lâu không thăm khám hay tự ý mua thuốc uống tại nhà.

Điều này thực tế không hiệu quả mà còn gây ra nhiều tác hại khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe như ngứa rát, khó chịu vùng hậu môn, ảnh hưởng cuộc sống vợ chồng hay dễ dẫn đến các bệnh vùng hậu môn như apxe, rò hậu môn…

Vì vậy, người bệnh nên nhanh đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, từ đó mới có chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh nặng, khó hỗ trợ điều trị và chi phí cao.

Bs.Hoàng Đình Lân trò chuyện cùng bệnh nhân trong buổi hội thảo  tại Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt

Bs.Hoàng Đình Lân – chuyên gia đầu ngành hậu môn trực tràng, từng tham gia hội thảo tại Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt cũng khuyến cáo rằng: “Khi mắc bệnh trĩ, hướng giải quyết để dứt bệnh là người bệnh phải nhờ đến bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý dùng thuốc hay kéo dài bệnh chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và bất tiện khi sinh hoạt. Vì thế, hãy là người bệnh nhân thông thái nếu mắc bệnh trĩ”

>>> Bạn đang có dấu hiệu bất thường về vùng hậu môn nhưng vẫn còn e ngại, không biết phải làm gì. Hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn chuyên khoa qua số điện thoại: 028 3969 7887 hoặc nhấp vào bảng [Bác sĩ tư vấn trực tuyến] để được trao đổi mọi vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 21 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • Hong thi Be: Bs cho e hoi? Bi bệnh tri khoang 4, 5nam roi. Bi loi ra 1cuc thịt ngay hậu món. Bs cho e hoi? Chi phi cát bo va chua tri khoang bao nhieu tien ah?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, chi phí điều trị bệnh trĩ khi chưa qua thăm khám rất khó để chúng tôi có thể đưa ra mức phí cụ thể. Bởi chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe, phương pháp thực hiện... 

  Tình trạng của bạn bệnh đã kéo dài nhiều năm, tốt hơn để tiết kiệm cũng như biết rõ mức phí thực hiện cho trường hợp của mình, bạn nên sớm đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra từ đó mới có thể tư vấn biện pháp cũng như mức phí cụ thể.

  Chúc bạn sức khỏe!

 • Nguyen Thi Hong Phang: Gan day e di dai tien thay co ra mau co phai la bi tri k bac si va e thay co hoi dau rat

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Theo như em mô tả thì khả năng em bị bệnh trĩ là rất cao. Tuy nhiên để biết cụ thể trường hợp của mình, em nên trực tiếp đến phòng khám để được bác sĩ chuyên khoa chúng tôi thăm khám và điều trị đúng cách.

  Em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại {sdt} hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc. 

  Mến chào em!

 • Nguyễn Quang biên : Bác sĩ cho e hỏi e bị đi ngoài ra máu và đau rát khi đi lại nhiều và có những hạt thịt nhỏ tại hậu môn. Như thế có phải bị bệnh trĩ ko bác sĩ.

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Với triệu chứng em đang mắc phải có thể là dấu hiệu của những chứng bệnh về hậu môn; nhưng vì chưa trực tiếp thăm khám nên bác sĩ chưa thể kết luận chính xác đó là bệnh gì. 

  Điều cần thiết bây giờ là em cần chia sẻ tình trạng bệnh của mình với [Bác sĩ tư vấn] để có được sự hỗ trợ cụ thể hơn. Sau đó đến Phòng khám để kiểm tra sức khỏe, xác định nguyên nhân gây nên triệu chứng có phải trĩ không để được điều trị. 

 • Nguyen chi khai: Bac cho e hoi e bi dau o vung hau mon di ngoai ra mau nhieu vay e co bi tri khong va benh tri co de chua tri khong

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, tình trạng đau hậu môn và đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng khác, cụ thể như: viêm loét đại trực tràng, nứt kẽ hậu môn, polyp đại trực tràng,... Do thông tin bạn cung cấp quá ít và chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thông qua [Tư vấn online] để được tư vấn cụ thể hoặc tìm đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị đúng cách.

  Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!

 • Lưu Huy: thoi gian gan day toi bi dai tien ra mau va dau hau mon nhung khong thay bui tri. Day toi co bi benh tri khong

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, tình trạng đau hậu môn và đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng khác, cụ thể như: viêm loét đại trực tràng, nứt kẽ hậu môn, polyp đại trực tràng,... Do thông tin bạn cung cấp quá ít và chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì.

  Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thông qua [Tư vấn online] để được tư vấn cụ thể hoặc tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị đúng cách. Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!

1 2 3 ... 4 5