Dấu hiệu của bệnh trĩ – làm sao nhận biết?

 • 20698 lượt xem
 • 21 câu hỏi
 • 2069 hẹn khám

Tồn tại từ nhiều thế kỷ trước, bệnh trĩ – hay tên gọi khác là lòi dom đã trở thành “cơn ác mộng” đối với người mắc bệnh.

Nguyên nhân không chỉ vì bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt mà còn khiến người bệnh bị dày vò và phải đối mặt với các triệu chứng do bệnh gây ra. (tư vấn tại đây)

I. BỆNH TRĨ LÀ GÌ?

Bệnh trĩ (lòi trĩ, lòi dom) là một trong những căn bệnh phổ biến tại vùng hậu môn – trực tràng; hình thành do sự căn dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở các mô xung quanh vùng hậu môn, khiến cho các mô này sưng, viêm và phồng lên thành các búi trĩ. 

Trĩ được chia thành 3 loại đó là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. 

 Bạn đang có thắc mắc nhưng chưa biết hỏi ai - Click vào khung tư vấn để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp 

II. NHỮNG DẤU HIỆU THƯỜNG GẶP KHI MẮC BỆNH TRĨ

 + Đại tiện ra máu

Là hiện tượng người bệnh bị chảy máu mỗi khi đại tiện, ban đầu có thể là vài giọt dính ở phân, giấy vệ sinh, nhưng sau đó có thể chảy thành tia với lượng nhiều hơn.

 + Đau rát hậu môn

Ngoài triệu chứng đại tiện ra máu, người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đau rát vùng hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện. Điều này lý giải từ những va chạm của búi trĩ gây cảm giác đau rát cho người bệnh.

(Biểu hiện thường gặp của trĩ)

 + Ngứa – dịch nhầy tiết ra nhiều ở hậu môn

Tình trạng này báo hiệu vùng hậu môn của bạn đang bị viêm, thậm chí là lở loét. Nếu để bệnh kéo dài dịch nhầy sẽ càng nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh.

 + Sa búi trĩ – lòi búi trĩ

Là biểu hiện sau khoảng thời gian mắc trĩ, ban đầu sa xuống hậu môn nhưng vẫn có thể tự co lên được, sau đó phải dùng tay đẩy lên hoặc người bệnh sờ thấy búi trĩ nằm ở rìa hậu môn.

 Những triệu chứng của bệnh trĩ khiến bạn nghi ngờ mình mắc bệnh- hỏi ngay bác sĩ tư vấn chuyên khoa để biết mình phải làm gì 

III. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NĂM 2017 TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, nói đến cách chữa bệnh trĩ hiệu quả phải kể đến phương pháp HCPT và phương pháp PPH.

+ Phương pháp HCPT: Phương pháp này dựa trên khả năng sinh nhiệt nhanh, khả năng kiểm soát tốt để làm đông và thắt nút các mạch máu.

Sau đó, định vị vùng búi trĩ cần cắt bỏ và thực hiện cắt thật nhanh, không gây chảy máu và không làm phỏng các vùng mô xung quanh, đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn.

+ Phương pháp PPH: Phương pháp này dùng máy kẹp PPH để khâu búi trĩ tự động, cắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ, khiến búi trĩ tự rụng.

Dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi có độ phân giải lớn giúp theo dõi, định vị vị trí viêm nhiễm chính xác giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi.

** Bài viết liên quan đến bệnh trĩ bạn nên tham khảo:

>>> Đến đâu để hết bệnh trĩ và phương pháp nào chữa bệnh hiệu quả hơn?

>>> Điều trị bệnh trĩ chi phí bao nhiêu tiền?

IV. TẠI SAO NÓI PHƯƠNG PHÁP HCPT VÀ PHƯƠNG PHÁP PPH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ 

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Đại Việt cho biết, đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả, đang được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới, khắc phục hầu hết những nhược điểm của các phương pháp truyền thống trước đây.

Khi thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và phương pháp PPH, kết quả đạt được có những ưu điểm vượt trội như sau:

- Thời gian nhanh chóng: Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài 15 – 20 phút, bệnh nhân có thể trở về nhà trong ngày mà không cần lưu viện.

- An toàn: HCPT và PPH là phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, được thực nghiệm ở nhiều nước trên thế giới. Đảm bảo không gây sang trấn hay ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Phương pháp HCPT và phương pháp PPH có nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương pháp truyền thống

- Không đau: Thực hiện kỹ thuật hiện đại, tác động vào thần kinh không cảm giác của hậu môn, bởi vậy trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

- Không biến chứng: Đây chính là ưu điểm vượt trội của hai phương pháp này, hoàn toàn không để lại biến chứng như những phương pháp truyền thống khác. Tỉ lệ phẫu thuật thành công lên tới 99% .

- Mau chóng bình phục: Với phương pháp này, thời gian hồi phục nhanh chóng, người bệnh chỉ cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Không ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, công việc hàng ngày của bệnh nhân.

♦♦♦ Là một cơ sở y tế chuyên khoa được người bệnh tin tưởng, lựa chọn – Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, nhiều năm qua đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh có triệu chứng đại tiện ra máu, trĩ.

Tại TP.HCM, Phòng khám Đa Khoa Đại Việt đã và đang áp dụng thành công phương pháp PPH và HCPT vào việc điều trị trĩ cho rất nhiều người bệnh, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao trong suốt quá trình trị bệnh trĩ.

V. CHI PHÍ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NĂM 2017

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Đại Việt, các mức chi phí điều trĩ bệnh trĩ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

- Mức độ, tình trạng bệnh.

-  Phương pháp hỗ trợ chữa trị.

-  Trình độ tay nghề của các bác sĩ tiến hành hỗ trợ chữa trị.

-  Lựa chọn cơ sở hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Để biết được mức chi phí cụ thể người bệnh cần phải được bác sĩ thăm khám sơ bộ để xác định tình trạng bệnh và tư vấn áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị nào thì mới có một mức chi phí cụ thể. Vì mỗi tình trạng và phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sẽ có những mức chi phí không giống nhau. 

Để biết ngay mức phí hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sơ bộ. Nhấn vào khung chat bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn tường tận chi phí cũng như cách hỗ trợ điều trị hiệu quả 

VI. KHUYẾN CÁO TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Bị trĩ nhiều người thường e ngại để bệnh lâu không thăm khám hay tự ý mua thuốc uống tại nhà.

Điều này thực tế không hiệu quả mà còn gây ra nhiều tác hại khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe như ngứa rát, khó chịu vùng hậu môn, ảnh hưởng cuộc sống vợ chồng hay dễ dẫn đến các bệnh vùng hậu môn như apxe, rò hậu môn…

Vì vậy, người bệnh nên nhanh đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, từ đó mới có chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh nặng, khó hỗ trợ điều trị và chi phí cao.

Bs.Hoàng Đình Lân trò chuyện cùng bệnh nhân trong buổi hội thảo  tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt

Bs.Hoàng Đình Lân – chuyên gia đầu ngành hậu môn trực tràng, từng tham gia hội thảo tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt cũng khuyến cáo rằng: “Khi mắc bệnh trĩ, hướng giải quyết để dứt bệnh là người bệnh phải nhờ đến bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý dùng thuốc hay kéo dài bệnh chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và bất tiện khi sinh hoạt. Vì thế, hãy là người bệnh nhân thông thái nếu mắc bệnh trĩ”

>>> Bạn đang có dấu hiệu bất thường về vùng hậu môn nhưng vẫn còn e ngại, không biết phải làm gì. Hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn chuyên khoa qua số điện thoại: 028.3960.9960 hoặc nhấp vào bảng [Bác sĩ tư vấn trực tuyến] để được trao đổi mọi vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 21 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • phan thi thuý: Chi oi e di dai tien ra mau rat rat hau mon va kho nua,e cug bj loi cai gj co nho nho me hau mon ra nhu vay co phai e bi benh tri k ha c,c dup tu van dum e cach chua cac trieu chung do voi ak.

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, tình trạng đại tiện ra máu, ngứa rát hậu môn và có dị vật ở hậu môn là những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Tuy nhiên, do chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì, tốt hơn bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp, tránh việc các biến chứng của bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí tính mạng của người bệnh.

  Bạn cũng có thể tư vấn trực tuyến với bác sĩ qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn Online] để được giải đáp cụ thể thắc mắc.

  Mến chào bạn!

 • nguyễn hạo nguyên: chào Bác sĩ. cách đây khoảng 2 tuần, vì bị táo bón và rặn quá mạnh nên khi đi ngoài bị ra máu nhiều, và sau đó vài lần cũng bị ra tương tự nhưng mõi lần lượng máu ngày ít đi và hết sau 1tuan. Có điều lạ là. sau lần đó đến giờ mõi lần em đi ngoài dù phân có cứng, hay binh thường hậu môn cũng có cảm giác rát giống như bị chà ớt vào, hiện tượng ra máu không thấy nữa....Bac sĩ có thể tư vấn giúp em: liệu đó có phải la giấu hiệu bệnh trĩ không ạ! em cảm ơn bác sĩ nhiều!

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, tình trạng đại tiện ra máu, nóng rát và có dị vật ở hậu môn là những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Tuy nhiên, do chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn có đang mắc bệnh trĩ hay không, tốt hơn bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa Hậu môn trực tràng uy tín để được thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp, tránh tình trạng các biến chứng của bệnh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng người bệnh.

  Bạn cũng có thể tư vấn trực tuyến với bác sĩ qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn Online] để được giải đáp cụ thể thắc mắc. Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!

 • phan thanh huu thuo : bs cho e hoi. e phat hien minh di cau ra mau thay dau o hau mon.cach day hai tuan e co di kham bs bv chuan dao bi xuoc hau mon.va cho thuoc uog nhug toi hom nay e cam thay hau mon dau rat nhieu.va phan co lan voi mau do sam va cam thay kho chiu o hau mon xin bs hay tu van cho e voi ah

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn, triệu chứng đau rát hậu môn và đại tiện ra máu xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, cụ thể như: bệnh trĩ, táo bón, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn... Tuy nhiên, do chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định chính xác bạn đang mắc bệnh gì. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa thông qua số điện thoại (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp cụ thể.

 • ĐoàN thi cam tu: e dang co bau ma e thay dau rat cung Hậu mom va thay co vat gi do loi ra rat dau e phai lam sao

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em! 

  Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén rất dễ mắc các chứng bệnh về hậu môn trực tràng. Với triệu chứng em mô tả, các bác sĩ chưa thăm khám trực tiếp nên chưa thể đưa ra kết luận là mình mắc bệnh gì được. Điều cần thiết hiện giờ, em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra sức khỏe cụ thể, xác định nguyên nhân chính xác. 

  Khi cần hỗ trợ về điều gì, bạn có thể liên hệ với bác sĩ qua số điện thoại (08) 3960 9999 - nhấp vào [Tư vấn cùng bác sĩ] để được giải đáp.

  Chúc em sức khỏe!

 • le thi quy ngoc: Thua bac si! E it khi di dai tien ma moi lan dj deu ra mau chay dai thanh tia nen e mua thuoc uong da het chay máu nhung gio nổi 1 cục ngay o duong hau mon moi lan di dai tien deu rat dau rat ...mong bac si giai dap gium e . e xin cam on !

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em! Vì chưa thăm khám trực tiếp cho em, nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác là em đang mắc bệnh gì. Tuy nhiên, với những triệu chứng mà em mô tả, đây có thể là dấu hiệu của những chứng bệnh hậu môn trực tràng như: trĩ, polyp hậu môn...Những bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, biến chứng nguy hại nếu không được hỗ trợ điều trị sớm. Tốt hơn hết, em phải đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ có cách khắc phục hiệu quả cho từng trường hợp. Em cũng có thể liên hệ với [bác sĩ tư vấn] để được hỗ trợ cụ thể.

1 2 3 ... 4 5