Dấu hiệu nào nhận biết viêm mũi đơn thuần?

 • 1237 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 123 hẹn khám

Viêm mũi đơn thuần thường có những biểu hiện như ho, hắt hơi, sưng đỏ niêm mạc mũi,… Viêm mũi tuy không gây nhiều nguy hiểm nhưng cũng để lại nhiều phiền toái, bất tiện trong sinh hoạt cho người bệnh. Do đó, nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh viêm mũi đơn thuần là giải pháp giúp người bệnh tìm phương pháp thích hợp.

** DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM MŨI THÔNG THƯỜNG

Viêm mũi là tình trạng viêm ở niêm mạc mũi và các tế bào dưới niêm mạc, khiến mũi bị sưng huyết phù nề và biểu hiện với các triệu chứng như:

- Chảy nước mũi: Nước mũi chảy ra nhiều, dạng loãng hay đặc, nếu nhiễm trùng có thể có dịch mủ vàng.

- Hắt hơi, ngứa mũi: Khi bị viêm mũi cơ thể thường mẫn cảm với một số chất, gây kích ứng niêm mạc và dẫn đến hắt hơi liên tục, ngứa mũi.

dau-hieu-nao-nhan-biet-viem-mui-don-thuan
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

- Nghẹt mũi, khứu giác giảm sút: Là tình trạng khi nước mũi chảy nhiều cộng với tổn thương ở niêm mạc mũi, mũi có thể nghẹt 1 bên hay cả 2, nghẹt mũi kéo dài có thể dẫn đến giảm khứu giác thậm chí có thể gây điếc mũi.

Ngoài ra, bị viêm mũi đơn thuần còn có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, người mệt mỏi, mất ngủ,…

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Bị viêm mũi đơn thuần thường rất dễ nhầm lẫn với viêm xoang hay các bệnh cảm cúm thường gặp. Việc nhận biết sớm và chính xác các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp quá trình hỗ trợ điều trị diễn ra trong thời gian ngắn.

Bởi viêm mũi nếu không phát hiện kịp thời, ngoài việc ảnh hưởng đến sinh hoạt, cản trở quá trình hô hấp, còn dẫn đến các bệnh như hen suyễn, bệnh tim, ung thư vòm họng, apxe não,… nguy hiểm đến tính mạng.

Quá trình hỗ trợ điều trị viêm mũi sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn phát hiện sớm, đến đúng địa chỉ và thực hiện đúng phương pháp.

dau-hieu-nao-nhan-biet-viem-mui-don-thuan
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Hỗ trợ điều trị viêm mũi đơn thuần có nhiều phương pháp như dùng thuốc, liệu pháp laze, vi sóng, phẫu thuật theo phương pháp truyền thống, tuy nhiên những phương pháp này thường mang lại hiệu quả không cao và dễ tái lại.

Nhằm khắc phục những nhược điểm trên, trị viêm mũi tại Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt sử dụng phương pháp tiến tiến – xâm lấn tối thiểu DRN. Phương pháp dùng nhiệt độ thấp plasma giảm tối đa các tổn thương, hạn chế đau đớn, không tái lại, hiệu quả chỉ trong 1 lần. (Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người).

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • nhi: mong bac si tu van cho e tinh trang chay nuoc mui nhieu

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Chảy nước mũi là triệu chứng của nhiều bệnh lí về mũi (viêm mũi dị ứng, viêm xoang,...). Hiện tại bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết trường hợp của em như thế nào, dùng phương pháp gì. Do đó, em nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tai - mũi -họng kiểm tra và tư vấn điều trị đúng cách. 

  Nếu còn gì thắc mắc, em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thông qua số điện thoại {sdt} hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp cụ thể em nhé!

  Mến chào em!