Đi khám bệnh có cần phải xét nghiệm máu hay không?

  • 2478 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 247 hẹn khám

    Làm các xét nghiệm, kiểm tra khi đi khám bệnh là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy hoang mang, bối rối trước một danh sách dài các xét nghiệm phải làm khi đi khám sức khỏe tổng quát, mà không biết những danh mục nào là cần thiết. Trong đó câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả là đi khám bệnh có cần phải xét nghiệm máu hay không?

*** ĐI KHÁM BỆNH CÓ PHẢI XÉT NGHIỆM MÁU KHÔNG?

    Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt cho biết, có một số xét nghiệm mà mọi người cần thực hiện định kỳ mỗi lần khám bệnh như sau:

 Công thức máu

 Đường máu

 Mỡ máu

 Men gan

 Nước tiểu

ĐI KHÁM BỆNH CÓ CẦN PHẢI XÉT NGHIỆM MÁU HAY KHÔNG? - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Có cần làm xét nghiệm máu khi đi khám sức khỏe không?

** Tại sao phải xét nghiệm máu khi khám bệnh?

     Có thể thấy rằng, xét nghiệm máu là một trong những hạng mục không thể thiếu trong quy trình thăm khám bệnh định kì vì những lý do sau:

 Đánh giá sức khỏe một cách chung nhất: Bởi thông qua xét nghiệm có thể thấy só lượng DHEA, testosterone, lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu… để biết người khám có bị thiếu máu hoặc mắc các bệnh lý về máu hay không.

 Phát hiện các bệnh lý tiểu đường, máu nhiễm mỡ, tim mạch qua các xét nghiệm liên quan.

 Qua việc xét nghiệm máu sớm giúp phát hiện HIV, viêm gan B… từ đô sớm có phương án điều trị kịp thời.

** Những lưu ý trước khi làm xét nghiệm máu

     Nhằm đảm bảo cho kết quả xét nghiệm được chính xác, mọi người cần lưu ý những điều sau:

 Thời điểm làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng

 Nên nhịn ăn và sử dụng các chất kích thích khác như rượu, bia, cà phê, nước ngọt, thuốc lá khoảng 12 tiếng trước khi làm các xét nghiệm đường máu, mỡ máu, lượng sắt trong máu.

 Uống nhiều nước để đảm bảo sức khỏe do phải nhịn ăn

 Bất kỳ một sai sót nào trong kết quả xét nghiệm máu đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, người khám cần tuân thủ nghiêm chỉnh lời dặn của bác sĩ đồng thời lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện xét nghiệm, kiểm tra.

*** LÀM XÉT NGHIỆM MÁU TIỆN LỢI, CHÍNH XÁC TẠI ĐA KHOA Văn Kiệt

    Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 70-80% sai sót trong quá trình xét nghiệm máu xảy ra ở giai đoạn tiền phân tích bao gồm chuẩn bị bệnh nhân, lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu. Đó là lý do tại sao người khám cần lựa chọn những trung tâm y tế uy tín để thực hiện.

    Là một trong những đối tác thường xuyên của các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Từ Dũ, Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt là số ít những đơn vị thực hành xét nghiệm uy tín, chất lượng được đánh giá cao tại TPHCM.

 Chất lượng dịch vụ được xây dựng đồng bộ từ đội ngũ nhân sự chất lượng cao; trang thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ, đến hóa chất cùng hệ thống xét nghiệm tự động.

 Phòng khám luôn tuân thủ tuyệt đối quy trình xét nghiệm để thực hiện các thao tác theo đúng tiêu chuẩn ISO, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.

 Chi phí xét nghiệm hợp lý, minh bạch, cam kết không chỉ định thừa cũng như tuyệt đối không có phụ phí và ẩn phí. 

Xét nghiệm máu nhanh chóng, chính xác tại Đa Khoa Văn Kiệt

 Trường hợp người khám được chuẩn đoán có bệnh sẽ được các bác sĩ hỗ trợ điều trị theo các liệu trình hiện đại, hiệu quả phù hợp với từng bệnh lý.

 Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, Đa Khoa Văn Kiệt làm làm việc liên tục từ 8:00 đến 20:00 các ngày trong tuần (Kể cả ngày lễ), người khám có nhu cầu kiểm tra sức khỏe định kỳ và làm các xét nghiệm có thể đến trực tiếp tại địa chỉ 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

 Những thông tin về chương trình ưu đãi, đặt hẹn riêng được hỗ trợ cụ thể qua tổng đài [tư vấn trực tuyến] tại đây.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn