Điếc đột ngột, nguyên nhân tại sao?

  • 698 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 69 hẹn khám

Điếc đột ngột là bệnh mang tính chất cấp cứu của tai, bệnh nếu không phát hiện và khám sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe thậm chí có thể gây điếc tai suốt đời. Do đó, nhận biết sớm nguyên nhân gây bệnh rất cần thiết để phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

** ĐIẾC ĐỘT NGỘT LÀ GÌ?

Điếc đột ngột là hiện tượng khả năng nghe bị mất một cách đột ngột và diễn biến nhanh trong vòng vài giờ đến vài ngày. Người bệnh thường phát hiện tình trạng bệnh vào lúc sáng sớm sau khi thức dậy. Người bệnh thường thấy chóng mặt, ù tai,… bệnh thường gây điếc 1 bên hay có thể là cả 2 bên.

** NGUYÊN NHÂN GÂY ĐIẾC ĐỘT NGỘT DO ĐÂU?

Điếc đột ngột đang ngày một tăng về số lượng, và con số ngày đang ở mức báo động có thể gặp ở cả trẻ em không riêng gì người lớn. Nguyên nhân gây điếc đột ngột không phải do thủng màng nhĩ mà thường rất phức tạp và chưa xác định chính xác, song người bệnh có chú ý đến những nguyên nhân sau:

- Nhiễm siêu vi trùng (từng bị quai bị, cúm, sởi,…) làm tổn thương thần kinh óc tai.

- Căng thẳng thần kinh kéo dài, thần kinh bị kích thích ở người làm việc căng thẳng, stress,…

diec-dot-ngot-nguyen-nhan-tai-sao
(Hình ảnh mang tính minh họa)

- Những bệnh về mạch máu như hẹp mạch máu nuôi thần kinh tai trong, co thắt mạch máu cục bộ, nghẽn tắc mạch máu gây thiếu máu nuôi dưỡng và tổn thương các tế bào thần kinh thính giác.

- Mắc các bệnh nội khoa như tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch,…

- Người bị ngã, chấn thương, hay làm việc trong môi trường ồn ào kéo dài.

Bị điếc đột ngột phải làm sao? Hỏi bác sĩ trực tuyến ngay

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Do điếc đột ngột là bệnh mang tính chất cấp cứu nên việc khám cần phải tiến hành sớm khi mới phát hiện. Bởi bệnh thường không báo trước và nếu khám trễ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và gây điếc suốt đời.

Việc hỗ trợ điều trị chỉ mang lại hiệu quả khi người bệnh khám sớm.

diec-dot-ngot-nguyen-nhan-tai-sao
(Hình ảnh mang tính minh họa)

Ngoài ra, người bệnh nên để đầu óc thư thãn, tránh suy nghĩ nhiều, căng thẳng thời gian dài. Hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích, có chế độ ăn uống lành mạnh.

Người bệnh nếu thấy nếu tai có dấu hiệu bất thường như ù tai, giảm khả năng nghe đột ngột cần đến địa chỉ chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ khám, xác định chính xác nguyên nhân và có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

Khám các bệnh về tai tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt được nhiều bệnh nhân tin tưởng không chỉ vì chất lượng phục vụ và chi phí hợp lý mà còn bởi kết quả hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, xác định đúng nguyên nhân và biện pháp.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn