Hỗ trợ điều trị rối loạn phát âm do viêm thanh quản

  • 556 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 55 hẹn khám

Viêm thanh quản là bệnh thường gặp, dẫn tới rối loạn phát âm với những biểu hiện như: khản tiếng, đau rát cổ họng, nói khó, mất tiếng... gây nhiều phiền toái trong cuộc sống và công việc của người bệnh.

** MỘT SỐ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN PHÁT ÂM DO VIÊM THANH QUẢN

Chúng ta nói được là nhờ cặp dây thanh âm nằm trong thanh quản. Không chỉ có nhiệm vụ trong quá trình thở, thanh quản còn giữ vai trò quan trọng trong phát âm. Vì thế, khi bị viêm thanh quản, người bệnh dễ bị rối loạn phát âm.

ho-tro-dieu-tri-roi-loan-phat-am-do-viem-thanh-quan
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Do tính chất công việc, những người thường xuyên phải nói nhiều, nói to, nói liên tục như: người dẫn chương trình, giáo viên, ca sĩ, diễn giả, người bán hàng, cổ động viên... dễ bị kích ứng dây thanh quá mức, dẫn đến viêm thanh quản, hậu quả là bệnh nhân bị khản tiếng, mất tiếng. Khi soi thanh quản, có thể thấy niêm mạc và dây thanh đỏ, sung huyết, phù nề.

Để hỗ trợ điều trị rối loạn phát âm do viêm thanh quản, bác sĩ thường dùng cho bệnh nhân nhóm thuốc chống viêm corticoid, kháng sinh, nhóm dung dịch chứa muối kiềm Natri, kết hợp tránh nói to, không uống nước lạnh, tránh khói thuốc, rượu và hoá chất, đề phòng khô họng...

Nếu không hỗ trợ chữa trị hiệu quả, để bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì có thể chuyển sang giai đoạn viêm thanh quản mạn tính, hạt xơ dây thanh, pôlip dây thanh...

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn