Khi nào thì nên cắt bao quy đầu

  • 858 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 85 hẹn khám

Mặc dù bao quy đầu có tác dụng bảo vệ dương vật và bộ phận sinh dục ở nam giới khỏi vi khuẩn, cũng như các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Nhưng, khi mắc phải các bệnh lý về bao quy đầu, lớp da này sẽ khiến nam giới có nguy cơ cao bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, cần phải cắt bỏ lớp da này để bảo vệ sức khỏe của nam giới.

Vậy, cụ thể khi nào nên cắt bao quy đầu? Và cắt bao quy đầu giúp nam giới tránh khỏi những nguy hại gì?

** BAO QUY ĐẦU THẾ NÀO THÌ NÊN ĐI CẮT?

Cắt bao quy đầu khi bao quy đầu dài hay hẹp hơn so với bình thường.

- Dài bao quy đầu: Là hiện tượng da quy đầu luôn trùm lấy quy đầu, bình thường phải dùng tay lộn hoặc khi cương cứng dương vật quy đầu mới lộ ra ngoài được. Dài bao quy đầu có 2 dạng: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

khi-nao-thi-nen-cat-bao-quy-dau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

 + Dài Bao quy đầu thật: Là khi dương vật cương cứng da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ và khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài.

 + Dài Bao quy đầu giả: Là khi bao quy đầu vẫn bao bọc lấy quy đầu dương vật lúc bình thường nhưng đến khi cương cứng quy đầu dương vật vẫn có thể lộ ra bên ngoài được.

- Hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da quy đầu che phủ toàn bộ quy đầu, miệng bao hẹp nên không thể bộc lộ phần quy đầu. Nếu cố lộn ngược da quy đầu để lộ quy đầu, có thể bị nghẹt bao quy đầu gây hoại tử.

** VÌ SAO BẠN NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU?

+ Gây hại cho sức khỏe của bạn tình: khi nam giới bị dài bao quy đầu sẽ tích tụ bựa sinh dục, trong đó có rất nhiều vi khuẩn, sẽ xâm nhập vào âm đạo của bạn tình khi quan hệ tình dục gây viêm âm đạo.

+ Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: do quy đầu bị bao quy đầu bó chặt, không thể tiếp xúc với môi trường bên ngoài, hạn chế sự phát triển của quy đầu, dẫn đến tình trạng dương vật nhỏ, ngắn ở nam giới.

khi-nao-thi-nen-cat-bao-quy-dau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục: gây xuất tinh sớm, do bình thường niêm mạc quy đầu ít được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên vô cùng nhạy cảm, khi quan hệ quy đầu ma sát với âm đạo sẽ khiến nam giới xuất tinh sớm.

+ Dễ bị viêm tiết niệu: do bựa sinh dục mang nhiều loại vi khuẩn tích tụ ở bao quy đầu sẽ xâm nhập vào niệu đạo gây viêm niệu đạo, có thể gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA:

Khi có vấn đề về bao quy đầu, có thể là do sưng, viêm vì dài - hẹp bao quy đầu, nam giới nên nhanh đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Bởi, việc kéo dài tình trạng này sẽ khiến nam giới dễ bị mắc các chứng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Chưa kể đến trường hợp viêm nhiễm biến chứng thành ung thư dương vật nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Đại Việt đang áp dụng kĩ thuật hiện đại của Hàn Quốc trong tiểu phẫu cắt bao quy đầu, với các ưu điểm:

- Tính thẩm mỹ cao, tự nhiên.

khi-nao-thi-nen-cat-bao-quy-dau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

- Vết cắt nhỏ, ra máu ít. 

- Hồi phục nhanh, không cần nằm viện.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiêu chuẩn Hàn Quốc thực sự là "cuộc cách mạng mới" trong việc "giải quyết" những rắc rối về bao quy đầu ở nam giới, giúp nam giới tìm lại phong độ và sự tự tin vốn có.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn