Kiểm tra sức khỏe sinh sản nữ

  • 1978 lượt xem
  • 2 câu hỏi
  • 197 hẹn khám

Không chỉ những người bị hiếm muộn mới cần kiểm tra sức khỏe sinh sản, ngay cả những người đang chuẩn bị làm mẹ, thậm chí đang cân nhắc về vấn đề này cũng cần phải tiến hành kiểm tra. Việc kiểm tra không chỉ giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe mà còn giúp bạn tránh những sai lầm thường gặp khi muốn có con.

VAI TRÒ CỦA CÔNG TÁC KIỂM TRA SỨC KHỎE SINH SẢN NỮ

Những bác sĩ phụ khoa giàu kinh nghiệm ở Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết, kiểm tra sức khỏe sinh sản nữ mang đến những lợi ích sau đây:

[Nếu đang lo lắng về sức khỏe sinh sản,

hãy click vào bảng này để nhận được tư vấn]

Giúp chị em hiểu rõ hơn về khả năng thụ thai của mình: Kiểm tra sức khỏe sinh sản sẽ giúp bạn xác định và loại bỏ những yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của mình như dinh dưỡng, cân nặng, bệnh tật,…

Trang bị cho bản thân nhiều kiến thức hữu ích về đời sống hôn nhân: 20% phụ nữ nghĩ mình có khả năng vô sinh, nhưng thực tế chỉ có 6% trong số đó thực sự gặp phải các vấn đề về khả năng sinh sản.

Ngạc nhiên hơn, rất nhiều phụ nữ tin rằng việc sử dụng thuốc tránh thai có khả năng làm họ vô sinh, nhưng sự thật là chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc tránh thai và vô sinh. Không những thế, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, thuốc tránh thai giúp cải thiện khả năng sinh sản, vì giúp bảo vệ buồng trứng, chống ung thư và đa nang buồng trứng.

Khi kiểm tra sức khỏe sinh sản, chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn hiểu rõ hơn về đời sống vợ chồng, từ đó đạt được hôn nhân hạnh phúc.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản nữ giới - ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Sức khỏe sinh sản là nhân tố làm nên hôn nhân hạnh phúc

Vậy khi nào nên thực hiện kiểm tra?

Đa số phụ nữ trong độ tuổi từ 18 - 30 không cần phải tiến hành kiểm tra.

Tuy nhiên, nếu thuộc những trường hợp sau thì chị em cần thực hiện kiểm tra sức khỏe sinh sản:

- Bạn sắp 30 tuổi và vẫn mong sẽ có con trong thời gian sắp tới.

- Bạn dưới 30 nhưng mẹ bạn có tiền sử mãn kinh sớm.

- Bạn thừa cân hoặc là người nghiện thuốc nặng.

- Đối với những cặp vợ chồng đã cố gắng hơn 1 năm vẫn không có con.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản là điều kiện thiết yếu để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho phụ nữ, do đó chị em cần chú ý công việc này.

YÊN TÂM KIỂM TRA SỨC KHỎE SINH SẢN NỮ TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

Đến Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng để kiểm tra sức khỏe sinh sản, chị em sẽ được các bác sĩ thực hiện kiểm tra ở các hạng mục sau:

 Xét nghiệm công thức máu: Xét nghiệm hay xét nghiệm số lượng máu đầy đủ là xét nghiệm được sử dụng để đánh giá sức khỏe tổng thể, nhiễm trùng, thiếu máu và bệnh bạch cầu, từ đó phân tích nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

 Tổng phân tích nước tiểu: Đây chính là cách tốt nhất để phát hiện sớm nhiễm trùng đường tiết niệu, tiền sản giật, cao huyết áp và nguy cơ tiểu đường, những yếu tố quan trọng quyết định khả năng sinh sản.

xét nghiệm nước tiếu - Đa khoa Đinh Tiên Hoàng

Xét nghiệm nước tiểu là hạng mục quan trọng trong kiểm tra sức khỏe sinh sản nữ

 Xét nghiệm phụ khoa: Bao gồm khám, phát hiện và sàng lọc ung thư cổ tử cung, soi tươi và soi nhuộm dịch âm đạo, soi cổ tử cung, siêu âm phụ khoa (tử cung, phần phụ),… đây đều là những xét nghiệm vô cùng cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe phụ khoa - nhân tố quyết định khả năng sinh sản của mọi phụ nữ.

 Thử hCG (phát hiện thai sớm nếu cần): Xét nghiệm đo nồng độ hCG trong máu thường được thực hiện với các cặp vợ chồng muốn kiểm tra xem mình có thai hay chưa và theo dõi tình trạng thai nhi.

 [Để loại bỏ các vấn đề tồi tệ liên quan đến sức khỏe sinh sản,

mời click vào bên dưới để được tư vấn]

Cùng với quy trình kiểm tra sức khỏe được tiến hành khoa học, Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng còn sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, với đội ngũ y bác sĩ tài năng, cơ sở vật chất tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo mọi khâu đều diễn ra thuận lợi và an toàn. Bên cạnh đó, mức chi phí hợp lý và chế độ bảo mật thông tin nghiêm ngặt cũng là những điểm cộng của phòng khám, khiến cho ngày càng nhiều chị em tin tưởng và đến với chúng tôi.

Hãy nhấp ngay bảng chat để chia sẻ với chuyên gia nếu vẫn còn nhiều thắc mắc.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng
Địa chỉ: 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 2 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn