Mắc apxe hậu môn có nguy hiểm không?

 • 2458 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 245 hẹn khám

Apxe hậu môn là bệnh lý phát sinh từ sự viêm nhiễm ở tuyến hậu môn. Biểu hiện bằng những hình thành các mô mềm hoặc viêm cứng chứa mủ, có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Bệnh có thể thường xảy ra ở nhiều đối tượng, kể cả ở trẻ nhỏ. Khi nhắc đến apxe hậu môn, chắc hẳn ai cũng hình dung được bệnh như thế nào, nhưng không phải ai cũng hiểu được, nếu không điều trị - apxe hậu môn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

apxe hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Áp xe hậu môn đem đến những bất tiện cho người bệnh.

NẾU BỊ ÁP XE HẬU MÔN THÌ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Để trả lời về câu hỏi này, bác sĩ chuyên khoa Hậu môn trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt đã có chia sẻ:

Thực tế, apxe hậu môn không đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh nhưng lại chính là yếu tố dẫn đến nhiều ảnh hưởng, biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Nhất là đối với trẻ nhỏ. Cụ thể như:

 Đau rát hậu môn khi đại tiện, khó khăn trong di chuyển – sinh hoạt.

 Viêm nhiễm – chảy mủ: Apxe hậu môn không được điều trị sớm dẫn đến tình trạng chảy mủ, viêm – nhiễm trùng lan rộng, ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong cơ thể.

 Viêm nang lông quanh hậu môn: Apxe hậu môn xuất hiện ở một số vị trí như quanh hậu môn, xương cụt kèm theo triệu chứng chảy dịch nhầy, viêm loét tạo điều kiện cho khuẩn, nang lông gây bệnh.

apxe hậu môn -Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Áp xe hậu môn phải dùng cách gì để điều trị.

 Rò hậu môn: Khi apxe không được điều trị đúng cách – dứt điểm sẽ ngày một lớn dần, gây vỡ, hình thành rò hậu môn.

PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ ÁP XE HẬU MÔN?

Người bệnh không nên chủ quan, phớt lờ hoặc e ngại khi có những triệu chứng nghi ngờ bị apxe hậu môn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn vô tình bỏ qua giai đoạn điều trị phù hợp, khó điều trị, tốn nhiều chi phí về sau.

Trong nhiều năm qua, Phòng khám Đa Khoa Văn Kiệt đã trở thành địa chỉ được người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Hàng ngàn ca bệnh về apxe hậu môn được tiếp nhận khám và hỗ trợ điều trị thành công.

Phương pháp PPH và HCPT đã và đang được ứng dụng vào việc chữa các bệnh hậu môn - trực tràng hiệu quả, trong đó có áp xe hậu môn, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi đau đớn, khó chịu mà không đau, không chảy máu, phục hồi nhanh chóng và ít tái phát.

Chữa apxe hậu môn -Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, Khoa Hậu môn trực tràng của Phòng khám còn liên tục nâng cấp hệ thống máy móc, thiết bị khám và điều trị apxe hậu môn. Hỗ trợ tốt cho quá trình thăm khám, điều trị.

Để tạo môi trường điều trị thoải mái nhất cho cánh mày râu, phòng khám thực hiện mô hình 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 phòng khám riêng biệt, tránh trường hợp e ngại xảy ra.

*** Khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa:

Khi nhận thấy mình có dấu hiệu của apxe hậu môn, người bệnh cần đi thăm khám – điều trị càng sớm càng tốt tại cơ sở y tế chuyên khoa. Tránh tình trạng kéo dài thời gian mắc bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại về sau.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • bách tùng: tôi bị áp xe hậu môn, giờ muốn chữa, thì làm sao bac sĩ ơi

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

   Chào bạn!

  Hiện tại, nếu bạn muốn đăng khám và điều trị apxe hậu môn có thể đăng ký tại [đặt lịch khám] hoặc hỏi [bác sĩ tư vấn] để nhận được sự hỗ trợ cụ thể.

  Rất cám ơn sự tin tưởng của bạn khi lựa chọn thăm khám tại Phòng khám chúng tôi!