Mách bạn cách phòng tránh kinh nguyệt không đều

  • 677 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 67 hẹn khám

Kinh nguyệt gắn liền với chị em phụ nữ từ lúc dậy thì đến lúc mãn kinh, là một phần không thể tách rời nhưng lại có ít hiểu biết về kinh nguyệt cũng như chủ quan khi kinh nguyệt có những triệu chứng thất thường.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ được tính từ lúc bắt đầu hành kinh của chu kỳ này tới trước lúc bắt đầu hành kinh của chu kỳ tiếp theo, thường là 21 – 35 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không nằm trong khoảng thời gian này, ngắn hơn hoặc dài hơn thì bạn đang bị chứng kinh nguyệt không đều.

** ĐỂ PHÒNG TRÁNH KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU, CHỊ EM CẦN LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ SAU

Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung, viêm loét cổ tử cung, và thậm chí là khả năng vô sinh. Để phòng tránh bệnh kinh nguyệt không đều và để bảo vệ sức khỏe phụ khoa, chị em phụ nữ cần lưu ý những điều như sau:

>> Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh vùng kín đúng cách, tránh các trường hợp viêm nhiễm sinh dục – một trong những lý do gây ra kinh nguyệt không đều.

mach-ban-cach-phong-tranh-kinh-nguyet-khong-deu
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

>> Chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như rau củ, trái cây, thực phẩm chứa vitamin B, vitamin C, … hạn chế các thực phẩm chứa chất béo và chất kích thích.

>> Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt không đều về chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

>> Xây dựng lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng thần kinh và stress.

>> Cẩn thận trong việc sử dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh vì trong thuốc có thể có những thành phần làm ức chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

mach-ban-cach-phong-tranh-kinh-nguyet-khong-deu
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

>> Tránh xa các đồ điện tử, vì sóng điện từ gây ảnh hưởng không tốt đến nội tiết tố nữ và chức năng sinh dục.

>> Cấm hút thuốc, thành phần nicotin trong thuốc lá gây rối loạn hoóc môn và nội tiết tố nữ.

Trên đây là những cách phòng tránh kinh nguyệt không đều nhưng chị em phụ nữ vẫn nên đi khám phụ khoa thường xuyên và định kỳ, để nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Phòng khám Đa Khoa Đại Việt là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ, phòng khám làm việc tại địa chỉ 1505 – 1509 đường Đa Khoa Đại Việt, phường 16, quận 11, Tp.HCM.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn