Ngứa mũi thường xuyên là triệu chứng bệnh gì?

 • 2944 lượt xem
 • 2 câu hỏi
 • 294 hẹn khám

Triệu chứng ngứa mũi liên tục không chỉ khiến người mắc cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày; mà đó còn là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết được rằng: ngứa mũi thường xuyên là dấu hiệu của bệnh. Vì vậy nên không ít trường hợp đã phớt lờ khi có triệu chứng ngứa mũi thường xuyên, cho đến khi bệnh tình chuyển biến nặng hơn, với nhiều triệu chứng hơn thì người bệnh mới lo lắng, tìm đến bác sĩ.

Để trả lời vấn đề “Ngứa mũi thường xuyên là triệu chứng bệnh gì?” nguy hiểm ra sao thì Bs.Nguyễn Vĩnh Thanh – Trưởng khoa Tai Mũi Họng thuộc Phòng khám Đa Khoa Đại Việt  đã có những lưu ý với người bệnh:


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

“Sẽ dễ dàng xác định được chính xác nguyên nhân gây nên ngứa mũi là gì nếu bác sĩ trực tiếp thăm khám cho người mắc. Nhưng, trong trường hợp chưa thăm khám, chúng tôi chỉ có thể đưa ra chẩn đoán: khi bạn có triệu chứng ngứa mũi thường xuyên, đó có thể là những bệnh lý sau:

=> Viêm xoang

Là chứng viêm xảy ra ở các xoang cạnh mũi, dễ gặp nhất là do nhiễm trùng. Người bị viêm xoang thường có những triệu chứng: đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi.

Vì viêm xoang được chia làm nhiều loại nên khi xoang xảy ra ở vị trí nào, cơn đau sẽ xuất hiện ở đó (má, đau giữa hai lông mày, nhức giữa hai mắt, nhức vùng gáy…). Những triệu chứng khác như ngứa mũi, ngạt mũi (một bên hoặc cả hai bên), điếc mũi…

Viêm xoang nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây viêm tai giữa, viêm họng mãn tính, viêm khí phế quản; biến chứng ở mắt: nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác; biến chứng ở não: viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang…

=> Viêm mũi dị ứng

Là hiện tượng mũi bị sưng, viêm do dị ứng từ những tác nhân bên ngoài như: nhiệt độ, độ ẩm, khói, lông…

Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng thường gặp: ho khan, nghẹt mũi, chảy mũi loãng, ngứa mũi thường xuyên, như cảm kéo dài, rối loạn giấc ngủ, mất mùi – mất vị giác…

Viêm mũi dị ứng mặc dù không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại: ảnh hưởng đường thở, dễ mắc bệnh hen, viêm đa xoang có mủ, hình thành polyp mũi…


(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

** LỜI KHUYÊN TỪ PHÒNG KHÁM TAI MŨI HỌNG

Ngay khi phát hiện mình có dấu hiệu bất thường ở mũi, cụ thể như ngứa mũi thường xuyên thì bạn nên hỏi ngay [bác sĩ], được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc xoay quanh triệu chứng đó là bệnh gì.

Tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, nhiều năm qua đã tiếp nhận khám và điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị ngứa mũi thường xuyên. Đứng đầu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng là Bs.Nguyễn Vĩnh Thanh, người có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên khoa giỏi có thể điều trị hiệu quả chứng ngứa mũi thường xuyên.

Cùng theo đó là sự hỗ trợ điều trị hiệu quả từ trang thiết bị máy móc hiện đại, phương pháp tiên tiến, giúp xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh – điều trị hiệu quả, chấm dứt chứng ngứa mũi thường xuyên.

Vì vậy, khi có triệu chứng ngứa mũi bất thường, bạn không nên phớt lờ - bỏ qua giai đoạn điều trị bệnh phù hợp, tạo cơ hội để bệnh phát triển nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị sau này.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 2 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • Xuân: cháu bị ngứa mũi, hắt xì liên tục,giống như bị bệnh cảm lâu ngày vẫn không khỏi, vậy giờ cháu phải làm sao?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào cháu!

  Hiện tại các bác sĩ đã tiếp nhận được được thắc mắc của cháu, nhưng vì chưa trực tiếp thăm khám nên chưa thể đưa ra kết luận đây là bệnh gì được; nhưng những triệu chứng cháu mô tả rất có thể là dấu hiệu của những bệnh lý: viêm mũi dị ứng, viêm xoang...

  Điều quan trọng bây giờ là cháu nên liên hệ ngay với [bác sĩ tư vấn] để được hỗ trợ; sau đó đến thẳng Phòng khám chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe - xác định chính xác tình trạng bệnh, có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.