Nguyên nhân gây viêm mũi tái lại

 • 679 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 67 hẹn khám

Mùa xuân là mùa khởi đầu của vạn vật, mang lại hy vọng mới cho con người. Nhưng đây cũng là lúc các mầm bệnh ẩn náu trong cái lạnh giá của mùa đông bắt đầu bùng phát, gây ra rất nhiều phiền phức. Một số kiến thức về bệnh viêm mũi dưới đây, mong các bạn nắm được và mau chóng tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị khỏi bệnh.

** KHÓ KHĂN TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHỨNG VIÊM

Khi vi khuẩn đã vào đến bên trong xoang mũi thì sẽ nhanh sinh sôi nảy nở. nếu thêm lỗ mũi nhỏ, niêm mạc mũi sưng to, mũi bị tắc, cộng với đặc điểm sinh lí của xoang mũi khiến thuốc rất khó được đưa vào trong.

nguyen-nhan-viem-mui-tai-phat
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tính nhờn thuốc

Lâu nay, trong hỗ trợ điều trị viêm xoang người ta luôn chú trọng đến việc loại bỏ thật nhanh triệu chứng, sử dụng một số thuốc viêm xoang phổ biến chỉ tạm thời giải quyết được vấn đề thông khí mà chưa hề loại bỏ được viêm nhiễm, sau khi dừng thuốc sẽ lại tái lại ngay.

Do lạm dụng thuốc, sau mỗi lần dùng thuốc, đổi thuốc, mỗi lần tái đi tái lại, vi khuẩn gây bệnh sẽ không ngừng thay đổi hình dạng, từ đó gây ra nhờn thuốc. nếu sử dụng các loại thuốc thông thường thì không có cách nào khống chế vi khuẩn, bệnh sẽ càng khó hết, thậm chí còn có thể phát triển thành ung thư.

+ Sức đề kháng và khả năng miễn dịch giảm sút

Rất nhiều bệnh nhân viêm xoang do thể chất kém, sức đề kháng yếu ớt, hễ trái gió trở trời hoặc do nhân tố bên ngoài tác động là bệnh lại phát tác.

+ Tác động của nhân tố bên ngoài

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, không khí cũng ngày một ô nhiễm trbầm trọng hơn, nguồn gây dị ứng hóa học cũng tăng lên, các chủng vi khuẩn vi rút gây bệnh thì luôn thay đổi, khí hậu tiêu cực, tinh thần của con người căng thẳng,…làm phát sinh bệnh cúm nhiều hơn, khó hết bệnh hơn, từ đó gây ra tỉ lệ phát bệnh viêm xoang cũng tăng lên.

nguyen-nhan-viem-mui-tai-phat
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

+ Kết hợp với các bệnh về mũi khác

Khi viêm xoang kết hợp với lệch vách ngăn, mũi không thông khí, dẫn lưu kém, ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị viêm xoang, có khi viêm xoang lại kết hợp với polip mũi, viêm mũi,…đây cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng viêm xoang mũi mạn tính.

Vì thế, nếu bị viêm mũi thời gian dài người bệnh không nên chủ quan, bởi việc kéo dài chỉ khiến bệnh chuyển biến nặng và khó điều tột, tốt hơn lúc này người bệnh nên sớm nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa sau đó đến địa chỉ chất lượng, chính quy để bác sĩ hướng dẫn biện pháp chữa trị phù hợp.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • hòa hảo: bị viêm mũi thời gian lâu thì chữa bằng cách nào bs, tôi có đi bốc thuốc ở nhiều nơi nhưng sau vẫn hk hết dx

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn!

  Việc tự mua thuốc điều trị tại nhà mà không có sự chỉ định của bác sĩ là rất nguy hiểm, có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn. Hiện tại bác sĩ chuyên khoa chưa trực tiếp thăm khám để biết cụ thể trường hợp của bạn như thế nào, dùng phương pháp gì. Bởi phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố (mức độ nặng nhẹ, tình trạng sức khỏe,...). Do đó, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

  Nếu cần thêm thông tin gì, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số điện thoại  (08) 3960 9999 hoặc [Tư vấn online] để được giải đáp thắc mắc.

  Chúc bạn sớm khỏe, mến chào bạn!