Nhân xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?

 • 1453 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 145 hẹn khám

     Nhân xơ tử cung là cách gọi khác của u xơ tử cung, đây là những khối u phát triển từ thành tử cung, cấu tạo bởi các tế bào cơ tử cung. Một khi nhắc đến những chứng bệnh liên quan đến u xơ, u nang chị em đều cuống cuồng, sợ hãi. Vậy liệu nhân xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?

Nhân xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?

     Khi mắc nhân xơ tử cung, chị em thường có triệu chứng như tiểu mót, tiểu thường xuyên, táo bón, đau bụng, đau lưng, trường hợp u xơ lớn, gây chèn ép dạ dày khiến bụng chị em to lên như đang mang thai…

Nhân xơ tử cung ở nữ giới có nguy hiểm không?

     Có khoảng 5 – 10% số người mắc bệnh u xơ tử cung bị vô sinh. Trường hợp xảy ra nhiều nhất là nhân xơ nằm trong tử cung làm tử cung bị biến dạng gây cản trở cho việc trứng và tinh trùng làm tổ. Bên cạnh đó, chị em còn phải đối mặt với những nguy hiểm như:

 Gây choáng váng, chóng mặt khi bị rong huyết trong thời gian dài dẫn đến thiếu máu, người mệt mỏi, sức khỏe giảm sút.

Ảnh hưởng đến quá trình mang thai: Nhân xơ tử cung làm thay đổi nội mạc tử cung cản trở sự làm tổ của trứng.

Bạn đang có những triệu chứng nhân xơ tử cung,

chia sẻ ngay để được loại bỏ biến chứng vô cùng nguy hiểm!

Gây tắc vòi trứng, lấp lỗ tử cung, cản trở quá trình thụ thai.

 Đối với những người đang mang thai nhân u xơ càng lớn nhanh hơn do nội tiết tăng trong thai kỳ.

 Nguy hiểm trong thời kỳ mang thai bởi nhân xơ tử cung có thể làm sẩy thai trong 3 tháng đầu khi lớp niêm mạc chưa phát triển đầy đủ hay do tử cung bị chèn ép. Nhân xơ còn cản trở đường xuống của thai nhi khiến thai phụ phải sinh mổ.

 Chị em đang mang thai dễ sẩy thai, sinh non, khó sinh, băng huyết sau sinh.

 Sau khi sinh, nhân xơ sẽ nhỏ lại và dễ bị viêm nhiễm hoặc gây ra chứng thuyên tắc mạch máu.

     Mặc dù được xem là khối u lành tính, nhưng không thể loại trừ trường hợp nhân xơ tử cung biến chứng nguy hiểm nếu không có cách điều trị phù hợp. Do đó, việc chữa trị kịp thời và hiệu quả tại một cơ sở y tế uy tín là điều rất cần thiết.

Chữa trị hiệu quả nhân xơ tử cung tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

     Nhân xơ tử cung sẽ không nguy hiểm nếu được điều trị đúng phương pháp tại cơ sở y tế chuyên khoa, chẳng hạn như Phòng khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, khi nhiều năm qua phòng khám đã tiếp nhận và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều ca bệnh, trở thành địa chỉ được chị em tin tưởng, lựa chọn.

Chữa trị hiệu quả nhân xơ tử cung tại Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

     Những yếu tố tạo nên thành công trong quá trình khám và chữa trị nhân xơ tử xung:

 Đội ngũ y bác sĩ: sự đóng góp chất lượng đến từ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ mang lại sự thành công cao trong quá trình khám và chữa trị nhân xơ tử cung.

 Cơ sở vật chất: phòng khám còn chú trọng xây dựng, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và chữa trị hiệu quả bệnh nhân xơ tử cung.

Làm gì khi nghi mình mắc nhân xơ tử cung?

Câu trả lời có tại đây!

 Phương pháp điều trị: các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng và mức độ bệnh để tiến hành đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

     Sử dụng thuốc để điều trị trong trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ nhằm đem lại kết quả cao.

     Ngoài ra còn áp dụng vật lý trị liệu nhằm kích thích tuần hoàn máu, loại trừ khối u từ từ ra khỏi cơ thể.

     Nếu chị em để bệnh kéo dài đến giai đoạn nặng hơn, bắt buộc sẽ phải áp dụng phương pháp ngoại khoa, phẫu thuật để loại bỏ khối u nhằm không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

     Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ nhân xơ tử cung (u xơ tử cung), chị em không nên chủ quan, phớt lờ bệnh. Điều cần thiết là chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa càng sớm càng tốt để được kiểm tra sức khỏe, có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.

     Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng, 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với số điện thoại 028 3969 7887 hoặc thông qua [bảng chat] để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng
Địa chỉ: 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • MINH TUYỀN: thưa bác sĩ, em đi khám phát hiện có khối u xơ ở tử cung, nhưng chưa biết nên làm thế nào!?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào em!

  Khi đi thăm khám tại cơ sở y tế, bác sĩ chuyên khoa có dặn dò em vấn đề gì không? Hiện tại, chúng tôi chưa trực tiếp thă khám cho em, nên rất khó biết được, trường hợp của em đang ở mức độ như thế nào. Tốt hơn hết, em có thể quay lại cơ sở y tế đã thăm khám trước đó, hoặc liên hệ [bác sĩ tư vấn] để nhận được sự hỗ trợ cụ thể hơn.

  Tránh việc kéo dài thời gian mắc bệnh sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe!