Những điều nên kiêng kỵ khi mắc u xơ tử cung

  • 1405 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 140 hẹn khám

U xơ tử cung là các u xơ nằm trong tử cung và là bệnh phụ khoa có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Tuy là u lành tính nhưng cũng để lại những hệ lụy khó lường và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Chính vì là lành tính nên ít người để ý và phát hiện sớm, khi phát hiện được thì lại quá muộn và có thể sẽ phải cắt bỏ toàn phần tử cung, vì vậy chị em phụ nữ nên đến khám tại phòng khám phụ khoa, thực hiện các biện pháp phòng tránh u xơ tử cung là để bảo vệ hạnh phúc gia đình và sức khỏe của bản thân. Đó là với những người chưa mắc bệnh, vậy những người đang mắc u xơ thì phải làm sao?

- Hạn chế ăn các thực phẩm làm tăng estrogen như pho mát, sữa tươi, các loại trái cây như táo, cà chua, anh đào, … vì tăng sinh estrogen cũng là một trong những nguyên nhân gây ra u xơ tử cung.

- Kiêng kỵ các thức uống có cồn, ga và chất kích thích, đây là các chất làm khối u phát triển nhanh và có thể biến chứng thành u ác tính.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

- Không được làm các việc nặng nhọc, công việc phải ngồi lâu một chỗ hoặc gập người liên tục.

- Hạn chế dùng các loại thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp. Các loại thuốc tránh thai làm tăng estrogen đột ngột dẫn đến u xơ tử cung.

- Không được nạo hút thai một cách bừa bãi và nhiều lần.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn