Những loại thuốc nên ngưng sử dụng khi kinh nguyệt không đều

  • 522 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 52 hẹn khám

     Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường, đều đặn ghé thăm chị em vài ngày vào mỗi tháng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp kinh nguyệt không đều khiến chị em hoang mang và lo lắng. Một trong những nguyên nhân đáng lo ngại là do dùng thuốc gây nên, vậy để hạn chế tình trạng này, đâu là những loại thuốc nên ngưng sử dụng khi kinh nguyệt không đều? 

Những loại thuốc nên ngưng sử dụng khi kinh nguyệt không đều

     Có một vài loại thuốc làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, do đó chị em phải ngưng sử dụng trong thời gian hành kinh và có thể sử dụng lại khi đã hết thời gian hành kinh. Cụ thể những loại thuốc nên ngưng khi đang hành kinh như:

nhung-loai-thuoc-nen-ngung-su-dung-khi-kinh-nguyet-khong-deu

Những loại thuốc nên ngưng sử dụng khi kinh nguyệt không đều

 Thuốc nội tiết tố tránh thai

- Thuốc nội tiết tố có tác dụng trao đổi và cân bằng hoóc môn ở nữ giới.

- Thuốc ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

- Có hai thành phần trong thuốc gây nên kinh nguyệt không đều là estrogen kìm hãm kinh nguyệt và progesterone gây chảy máu âm đạo.

Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo

   Trong thời gian hành kinh, âm đạo sẽ ẩm ướt, lớp niêm mạc tử cung bị bong ra gây hiện tượng chảy máu, cổ tử cung giãn ra, tạo môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Lúc này, sử dụng những loại thuốc nhằm hỗ trợ điều trị nhiễm trùng âm đạo sẽ làm cho tử cung bị vi khuẩn xâm nhập ngược lên, như vậy rất nguy hiểm.

Thuốc kiềm hãm sự thèm ăn

   Loại thuốc này nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây kinh nguyệt không đều, tinh thần lo âu, đi tiểu khó và thậm chí có thể là vô sinh.

nhung-loai-thuoc-nen-ngung-su-dung-khi-kinh-nguyet-khong-deu

Không nên sử dụng thuốc nhuận tràng trong thời gian hành kinh

Thuốc có tác dụng nhuận tràng

   Thuốc nhuận tràng gây ra tắc nghẽn vùng chậu nên hạn chế sử dụng trong thời gian hành kinh.

Thuốc cầm máu

   Là loại thuốc làm giảm tình trạng thấm máu trong các mao mạch và ứ huyết trong tử cung. Nên hạn chế sử dụng nếu không muốn kinh nguyệt không đều.

Thuốc chống đông máu

Là thuốc có thể gây ra hiện tượng rong kinh và chảy máu.

     Trên đây là những loại thuốc nên ngưng sử dụng trong những ngày hành kinh để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân chị em cũng như khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, để thật sự đem lại hiệu quả, loại bỏ kinh nguyệt không đều đòi hỏi chị em nên thăm khám tại các cơ sở y tế để xác định chính xác nguyên nhân gây nên nhằm có phương pháp điều trị hữu hiệu.

Đa Khoa Đại Việt hỗ trợ điều trị hiệu quả kinh nguyệt không đều

     Từ lâu, Đa Khoa Đại Việt đã nổi tiếng với sự tin tưởng từ bệnh nhân bởi những thành công gặt hái được trong quá trình khám và điều trị bệnh. Từ sự tín nhiệm này, phòng khám luôn luôn phát huy và ngày càng cố gắng để đem lại những ca khám chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt phòng khám nổi bật về chuyên khoa phụ khoa, đã cứu cánh thành công những căn bệnh oái ăm cho nhiều chị em. Và thành tựu có được này nhờ vào sự nổ lực của cả:

Đa Khoa Đại Việt hỗ trợ điều trị hiệu quả kinh nguyệt không đều

 Đội ngũ y bác sĩ: phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, bởi vậy sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả cho chị em trong cả quá trình khám chữa trị kinh nguyệt không đều. 

 Cơ sở vật chất: các trang thiết bị, máy móc của phòng khám luôn được chú trọng xây dựng một cách đầy đủ, hiện đại, luôn nâng cấp nhằm cung ứng theo nhu cầu khám và chữa bệnh hiệu quả của bệnh nhân. 

 Phương pháp điều trị: việc chữa trị hiệu quả tình trạng kinh nguyệt không đều phải nhờ vào những nguyên nhân gây nên. Do đó chị em cần nhanh chóng thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín và chuyên nghiệp để được bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng nhằm đưa ra phương án phù hợp, đem lại hiệu quả chữa trị cao.

     Thuốc là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều, do đó, chị em cần ngưng sử dụng để ngăn chặn hiện tượng này. Tốt hơn hết, chị em nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để có sự chỉ định đúng đắn từ các bác sĩ chuyên khoa. 

     Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua Phòng khám Đa Khoa Đại Việt, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 hoặc thông qua [bảng chat] để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. 

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn