Những suy nghĩ sai lầm về sùi mào gà

  • 932 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 93 hẹn khám

Bệnh sùi mào gà có khả năng lan truyền nhanh. Đặc biệt chủng virus HPV gây ra sùi mào gà là một trong những virus có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư cổ tử cung và dương vật.

Ở Việt Nam tỷ lệ bệnh nhân mắc sùi mào gà rất cao cũng vì thiếu kiến thức về những căn bệnh xã hội này.

NHỮNG QUAN ĐIỂM SAI LẦM VỀ BỆNH SÙI MÀO GÀ

=> Không mắc sùi mào gà khi không quan hệ tình dục

Nhiều người nghĩ rằng bệnh sùi mào gà chỉ lây qua còn đường tình dục mà không hề biết bạn có thể dễ dàng mắc bệnh kể cả khi không quan hệ tình dục. Bởi virus Herpes có thể lây truyền qua miệng bằng một nụ hôn sâu, qua đường hô hấp, qua đường máu khi tiếp xúc với vết thương hở từ người bệnh,…

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Sử dụng chung các vật dụng cá nhân…

=> Chỉ mắc bệnh sùi mào gà khi quan hệ bừa bãi

Thực ra không gì có thể chắc chắn khi bạn chung thủy với bạn tình thì sẽ không mắc các bệnh xã hội. Vì có thể bạn tình của bạn không chung tình và khiến bạn bị lây bệnh khi hai người có quan hệ tình dục.

=> Trẻ em không mắc bệnh sùi mào gà

Phần lớn mọi người cho rằng trẻ em thì không bao giờ mắc bệnh sùi mào gà đó hoàn toàn sai lầm. Bởi khi đang mang thai mà người mẹ mắc phải sùi mào gà cũng sẽ lây cho thai nhi qua máu gây ra bệnh sùi mào gà bẩm sinh cho trẻ. Hoặc khi cha mẹ mắc bệnh việc hôn con hay để trẻ chạm vào các mụn sùi cũng khiến trẻ mắc bệnh.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

=> Bao cao su có thể ngăn ngừa sùi mào gà

Bao cao su chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự lây truyền một số bệnh chứ không giúp người dùng kháng bệnh hoàn toàn. Bên cạnh đó, trong lúc quan hệ bao cao su có thể bị xê dịch, rách, thủng và nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

=> Sùi mào gà chỉ lây khi quan hệ tình dục bằng bộ phận sinh sản

Tuy nhiên chỉ cần có sự va chạm vào những bộ phận mắc bệnh trên cơ thể bạn tình đều có thể bị lây bệnh ở bề mặt tiếp xúc.

=> Bệnh không tái lại

Dù có hỗ trợ điều trị thế nào đi nữa thì chỉ có triệu chứng của bệnh được ngăn chặn và virus vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh. Người từng mắc sùi mào gà có nguy cơ tái lại rất cao nếu bạn tình không được kiểm tra và hỗ trợ điều trị bệnh. Và khi tái lại việc bạn nhiễm thêm những căn bệnh khác lây truyền qua đường tình tục rất lớn.

Bệnh sùi mào gà rất phức tạp, dễ lây lan, thế nên việc nhận biết những triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn có hướng xử lý kịp thời, khống chế khả năng lây lan của virus và cần có sự kiêng cử phù hợp.

Sùi mào gà không thể trị khỏi nhưng với sự phát triển của y học thì vấn đề khống chế bệnh cũng như giảm thiểu khả năng tái lại lại rất thành công.

Với nhiều phương pháp như đốt điện, áp lạnh,… nổi bậc là phương pháp ALA-PDT rất tiên tiến trên thế giới đang được Phòng khám Đa Khoa Đại Việt áp dụng.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn