Phá thai có đau không?

  • 1575 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 157 hẹn khám

    Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ gần 1 tuổi, vì con hay đau ốm nên chỉ có mỗi chồng đi làm để lo kinh tế, nhưng cách đây một tuần tôi phát hiện mình đang mang thai gần 2 tháng. Với điều kiện hiện tại, chúng tôi không thể lo được cho đứa thứ hai nên quyết định bỏ thai. Vì đây là lần đầu nên không biết phá thai có đau không bác sĩ? Thực hiện ở đâu thì an toàn? Tôi cảm ơn.

(Lan, 28 tuổi – Quận 8,TPHCM)

*** PHÁ THAI CÓ ĐAU KHÔNG?

     Phá thai là một thuật ngữ y học để chỉ hành động làm ngừng và kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ hay lấy phôi thai ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở.

 Phá thai có đau không? Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt cho biết, việc thực hiện đình chỉ thai kì dù là bằng hình thức nào thì đều có thể gây đau đớn cho thai phụ. Tuy nhiên, mức độ đau đớn ở mỗi trường hợp sẽ có sự khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Phương pháp đình chỉ thai kì: Phá thai bằng các biện pháp hiện đại thì sẽ giảm mức độ đau đớn khi thực hiện đồng thời đảm bảo an toàn cho thai phụ.

 Thể trạng của thai phụ: Tâm lý ổn định, sức khỏe tốt thì khả năng chịu đau sẽ cao hơn, do đó mà sản phụ sẽ ít cảm thấy đau đớn và ngược lại.

 Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện: Bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ tiến hành thủ thuật chính xác, nhanh chóng và an toàn hơn, do đó mà thai phụ cũng không thấy đau đớn nhiều.

 Cơ sở y tế thực hiện: Những phòng khám uy tín, chất lượng sẽ có đầy đủ những trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ quá trình đình chỉ thai kì diễn ra an toàn, ít đau đớn.

PHÁ THAI CÓ ĐAU KHÔNG? - Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Phá thai có đau không?

*** PHÁ THAI KHÔNG ĐAU Ở ĐÂU TẠI TPHCM?

     Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, ngày càng có nhiều biện pháp đình chỉ thai kì không đau, an toàn. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng có đủ điều kiện để áp dụng.

    Trên địa bàn TPHCM hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt được Sở Y tế TPHCM đánh giá là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ giới và hỗ trợ đình chỉ thai kì an toàn, được nhiều chị em tin tưởng.

 Các phương pháp đình chỉ thai kì không đau tại Đa Khoa Đại Việt

1. Phá thai bằng thuốc

+ Áp dụng cho thai kì dưới 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung và thai phụ sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý tim mạch, rối loạn đông máu.

+ Sử dụng dược động lực của thuốc để đẩy thai nhi ra ngoài, không can thiệt ngoại khoa nên không gây nhiều đau đớn cho thai phụ.

+ Tuy nhiên, phải tiến hành thăm khám, kiểm tra và thực hiện tại phòng khám để đảm bảo an toàn.

PHÁ THAI CÓ ĐAU KHÔNG? - Phòng Khám Đa Khoa 3 Tháng 2

Các phương pháp phá thai không đau tại Đa Khoa Đại Việt

2. Nạo hút thai không đau

+ Áp dụng cho trường hợp mang thai từ 8-12 tuần tuổi

+ Hút thai bằng ống siêu dẫn hiện đại, thủ thuật nhẹ nhàng, ít đau đớn, hồi phục nhanh chóng.

+ Nạo thai: Các bác sĩ sẽ cho thai phụ dùng thuốc giảm đau, sau đó can thiệp ngoại khoa để lấy thai nhi ra ngoài nhanh chóng, an toàn. Sau khi hết thuốc, sẽ có cảm giác đau nhưng trôi qua rất nhanh.

 Khi thực hiện đình chỉ thai kì tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, thai phụ sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành đồng thời có chế độ theo dõi, chăm sóc liên tục sau khi phá thai để đảm bảo an toàn.

 Phòng thủ thuật được trang bị đầy đủ các loại máy móc, dụng cụ y tế đã được vô trùng để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả của quá trình đình chỉ thai kì.

 Chi phí phá thai không đau như thế nào? Điều này còn tùy thuộc và tình trạng cụ thể của thai nhi và thai phụ. Tuy nhiên, mọi hạng mục đều được phòng khám liệt kê, trao đổi rõ ràng trước khi tiến hành.

     Thai phụ nếu còn đang lo lắng, băn khoăn về những vấn đề liên quan có thể sử dụng dịch vụ [tư vấn trực tuyến] của phòng khám hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 1505-1507-1509 Đường 3/2, P.16, Q.11, TPHCM để được hỗ trợ.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn