Phòng bệnh viêm họng mãn tính cho dân công sở

  • 766 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 76 hẹn khám

Do môi trường làm việc của dân công sở đặc thù là ngồi phòng kín,có máy điều hòa. Nên mỗi khi thời tiết giao mùa, bệnh về hô hấp thường “tấn công” họ nhanh hơn những người làm việc trong môi trường thoáng khí, trong đó có bệnh viêm họng mãn tính. Nhưng chỉ cần lưu ý một vài điều dưới đây, bạn có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh.

** NHỮNG CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH CHO DÂN CÔNG SỞ

- Thường xuyên mở cửa sổ giúp thoáng khí

Giữ cho không khí lưu thông sẽ tránh các bệnh đường hô hấp. Đây cũng là cách hiệu quả để phòng tránh bệnh viêm họng mãn tính.

phong-benh-viem-hong-man-tinh-cho-dan-cong-so

- Vệ sinh khoang miệng

Giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Nhớ súc miệng bằng nước muối pha loãng và đánh răng vào buổi sáng sau khi thức dậy và buối tối trước khi đi ngủ để làm sạch cổ họng, tránh các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra.

- Giữ ấm cơ thể

Việc giữ ấm mũi họng và toàn thân là một trong số những cách phòng bệnh viêm họng mãn tính, nên phải chú ý điều này. Không nên để nhiệt độ trong phòng làm việc và phòng ngủ quá lạnh, sau khi tắm gội cần lập tức lau khô.

Nhớ mang khẩu trang khi ra ngoài vào sáng sớm để tránh mũi họng chịu kích thích của không khí khô lạnh sẽ dễ bị viêm họng.

- Điều chỉnh chế độ ăn uống

Ăn nhiều các loại rau quả có chứa vitamin C, các thực phẩm thanh đạm, dễ tiêu hóa, cùng các thực phẩm chứa nhiều nước,có tác dụng thanh nhiệt,…

Uống nhiều nước, hạn chế uống nước lạnh, có đá hoặc các thức uống quá đặc.

phong-benh-viem-hong-man-tinh-cho-dan-cong-so

- Điều hòa khí huyết vùng cổ

Hai tay thả lỏng, để trên đùi, mắt nhắm lại. Hít thở tự nhiên, ý niệm tập trung vào phần cổ họng. Ngậm nước bọt trong miệng từ từ nuốt nước miếng. Sau đó mở mắt từ từ, dùng ngón tay cái và bốn ngón còn lại nhẹ nhàng mát xa phần cổ họng.

Vẫn hít thở tự nhiên, ý niệm tập trung vào tay, từ từ nuốt nước miếng. Cứ như vậy xoa nhẹ nhàng trong 5-7 phút. Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 25-30 phút.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt
Địa chỉ: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 028 3969 7887
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn