Sùi mào gà giai đoạn đầu ở phụ nữ

 • 728 lượt xem
 • 1 câu hỏi
 • 72 hẹn khám

 Sùi mào gà là một trong số những căn bệnh xã hội nguy hiểm được lây chủ yếu qua đường tình dục. Sùi mào gà xảy ra ở cả nam và nữ. Bạn cũng từng biết đến sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam qua những bài viết trước, vậy đối với nữ thì sao? Giai đoạn đầu của bệnh đối với nữ giới có nguy hiểm hay không?

Sùi mà gà khi phát hiện ở giai đoạn đầu cần hỗ trợ điều trị để tránh bệnh tiến triển từ giai đoạn nhẹ đến nặng và các biến chứng không mong muốn.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIAI ĐOẠN ĐẦU

- Trong giai đoạn đầu, sùi mào gà thường mọc tại những vị trí ẩm ướt như môi lớn, môi bé, bên trong âm đạo. Bình thường bệnh mới xuất hiện không gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên, người bệnh sẽ thấy đau rát ở âm hộ và âm đạo khi quan hệ tình dục.

- Các nốt sùi nếu không hỗ trợ điều trị sẽ phát triển từ những hạt nhỏ lấm tấm thành các nốt sùi có kích thước to hơn kết thành chùm, có hình dạng như mào gà hay chiếc hoa lơ. Các nốt sùi này có thể liên kết thành mảng và bao phủ toàn bộ bộ phân sinh dục.

 

sui-mao-ga-giai-doan-dau-o-phu-nu

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Người bệnh không nên chủ quan cho rằng bệnh sẽ tự khỏi, vì bệnh có khả năng sẽ tiến triển nặng hơn, phát triển trên diện rộng và gây các tổn thương sâu, nguy hiểm hơn là lây lan vào bên trong gây sùi mào gà tử cung dẫn tới tình trạng sẩy thai, sinh non. Nếu phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà trẻ sinh ra có khả năng bị nhiễm sùi mào gà qua đường sinh thường bằng âm đạo.

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy biến chứng của sùi mào gà rất nguy hiểm, nó có khả năng dẫn đến ung thư cho người bệnh như ung thư âm hộ, âm đạo, ung thư cổ tử cung,...

Sùi mào gà không thể tự khỏi dù ở giai đoạn nào, vì thế khi có dấu hiệu mắc bệnh người bệnh nên đi khám và hỗ trợ điều trị sớm, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau đang được áp dụng để hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Tùy theo tình trạng, nguyên nhân gây ra bệnh của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 1 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn
 • tran chi: cho em hỏi chi phí khám bệnh ở đay cao hơn bệnh viện từ dũ không?

  Trả lời

  Phòng khám đa khoa 3 tháng 2

  Chào bạn! Chi phí khám - hỗ trợ chữa bệnh thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp thực hiện, bác sĩ khám bệnh,...Với mỗi loại bệnh, tình trạng bệnh khác nhau thì chi phí là không giống nhau.

  Do chưa biết rõ bạn mắc bệnh gì và tình trạng bệnh ra sao chúng tôi không thể đưa ra mức phí cụ thể cho bạn. Tốt hơn, bạn nên nhanh đến phòng khám để kiểm tra, xác định đúng bệnh từ đó bác sĩ sẽ đưa ra chi phí và phương pháp phù hợp với trường hợp của bạn.

  Khi cần hỗ trợ về điều gì, bạn có thể liên hệ với bác sĩ qua số điện thoại (08) 3960 9999 - nhấp vào [Tư vấn cùng bác sĩ] để được giải đáp.

  Chúc bạn sức khỏe!