Tại sao mắc bệnh lậu?

  • 711 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 71 hẹn khám

Hiện nay, khái niệm bệnh lậu không còn xa lạ với nhiều người nữa. Người ta biết đến bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan rất nhanh.

Nhưng bệnh lại khó hỗ trợ điều trị vì tâm lý chủ quan của người bệnh và biểu hiện của bệnh không rõ ràng dễ nhầm lẫn với các triệu chứng viêm nhiễm khác. Vậy tại sao lại mắc bệnh lậu?

(Cần hỗ trợ thông tin về phương pháp và chi phí điều trị bệnh lậu, nhấp vào ô dưới đây)

** NGUYÊN NHÂN MẮC BỆNH LẬU DO ĐÂU?

- Lây lan qua đường tình dục

Do cuộc sống tình dục ngày càng thoáng nên đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lậu. Đa phần người mắc bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn với người đã nhiễm bệnh cho dù có sử dụng bao cao su.

tai-sao-mac-benh-lau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khi quan hệ tình dục thường xảy ra những ma sát, tổn thương vì vùng kín là vùng nhạy cảm, chứa nhiều mạch máu, lớp niêm mạc khá mỏng nên lậu cầu khuẩn thường dễ xâm nhập và gây ra bệnh.

- Lây truyền qua đường máu

Người nhiễm bệnh lậu không có biểu hiện rõ ràng, vì thế trong quá trình truyền máu cho người khác nên vô tình lây nhiễm bệnh.

- Lây truyền từ mẹ sang con

Phụ nữ mang thai nhiễm bệnh lậu lây truyền qua cho con qua con đường sinh sản trực tiếp. Trẻ sơ sinh nhiễm bệnh lậu có thể bị viêm mắt, nặng hơn dẫn đến mù lòa. Mặt khác, nếu phụ nữ đang mai thai nhiễm bệnh lậu không hỗ trợ điều trị trong thời gian ngắn, vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập, tấn công vào thai nhi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

tai-sao-mac-benh-lau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

- Lây truyền gián tiếp

Chất dịch có chứa vi khuẩn lậu có thể dính vào các dụng cụ sinh hoạt như khăn tắm, đồ lót,..nếu người lành sử dụng chung với người nhiễm bệnh thì các vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương hở và gây ra bệnh lậu. Vì các vi khuẩn tấn công vào các niêm mạc bị tổn thương và phát triển rất nhanh.

(Các bác sĩ đang trực tuyến, vui lòng nhấp vào dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất)

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Mặc dù bệnh lậu lây truyền nhanh nhưng ta vẫn có cách phòng tránh được. Khi có dấu hiệu viêm nhiễm hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm bệnh bạn nên tìm đến phòng khám, bệnh viện khám càng sớm càng tốt, tránh những hậu quả không mong muốn.

Đặc biệt là với những phụ nữ mang thai, nên thăm khám sớm, ngay khi phát hiện bệnh để tránh ảnh hưởng sức khỏe của mẹ lẫn trẻ sơ sinh.

Bệnh nhân có nhu cầu được hỗ trợ thăm khám và điều trị, vui lòng liên hệ với phòng khám qua các kênh sau: Hotline: 028.3960.9960, để lại số điện thoại ở ô bên dưới hoặc nhấp vào [Tư vấn trực tuyến] để được trao đổi.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn