Tâm sự trĩu nặng của bác sĩ sản phụ khoa về u xơ tử cung

  • 3563 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 356 hẹn khám

Trước đây chị Nga rất sợ phẫu thuật vì vauayj khi được chẩn đoán u xơ tử cung, chị chọn liệu trình với các phương pháp dân gian thay vì phẫu thuật. Các bác sĩ khoa Phụ sản "Từ Dũ" vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u xơ tử cung cho chị P.V.Nga, TP. Vũng Tàu, khối u lớn đường kính hơn 15cm trọng lượng hưn 1,8kg, ca phẫu thuật mất hơn 1 giờ sau và 8 giờ hậu phẫu, may mắn là bệnh nhân đã phục hồi tốt.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

CHI PHÍ CHẠY CHỮA THUỐC THANG TRONG 2 NĂM THẬM CHÍ LÀ NHIỀU HƠN CHI PHÍ PHẪU THUẬT

Cách đây 2 năm, bệnh nhân đi khám và đã phát hiện có xơ tử cung. Các bác sĩ chỉ định mổ nhưng bệnh nhân quyết định về nhà, tự ý áp dụng các phương pháp dân gian.

Bệnh nhân cho biết chị nghe theo hướng dẫn của người quen, bạn bè, thấy ai chỉ uống lá gì, thuốc gì là chị cũng uống. Tuy nhiên, đến khi thấy người mệt mỏi, bụng ngày một to, chị mới đi tái khám thì phát hiện khối u ngày càng lớn, bác sĩ tư vấn cần mổ gấp.

Bệnh nhân chia sẻ: Trước đây tôi rất sợ phẫu thuật vì vậy khi được chẩn đoán xơ tử cung. Tôi chọn cách tự áp dụng những liệu pháp dân gian. Hiện tại, sau khi được phẫu thuật thành công, tôi mới thấy mình dại dột quá. Tôi khuyên các chị em phụ nữ nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và khi có bệnh thì tại bệnh viện chứ đừng tự uống thuốc theo các lời chỉ dẫn như tôi.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một trường hợp khác cũng mang trong người khối xơ tử cung lớn trong nhiều năm, nhưng vì không thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ nên chỉ đến khi bị ra máu âm đạo, Chị “Minh” (35 tuổi, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) mới nhập viện và được phát hiện xơ tử cung lớn, nặng 1,7 kg, nguy hiểm đến tính mạng. Hơn nữa, bệnh nhân còn bị thiếu máu nặng, khiến tình trạng bệnh càng trở nên nguy hiểm. Ca mổ kéo dài hơn 1 giờ, do BS “Văn”, bệnh viện “Từ Dũ” TPHCM thực hiện.

Được biết, bệnh nhân này chưa một lần đi khám sức khỏe phụ khoa, ở các bệnh viện hay các phòng khám phụ khoa nào. Vì vậy, bị xơ tử cung nhiều năm nhưng không biết cho đến khi thấy bụng ngày càng to, sức khỏe ngày càng giảm sút mới chịu đến bệnh viện.

Liên hệ bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

BS “Văn” chia sẻ: “BV Từ Dũ đã từng phẫu thuật thành công cho nhiều ca u nang buồng trứng, xơ tử cung với kích thước lớn, có trường hợp u nang buồng trứng nặng tới 3,5 kg. Đa số trường hợp đều phát hiện muộn do không thường xuyên đi khám định kỳ”.

Do đó, “phụ nữ cần tầm soát các bệnh phụ khoa hàng năm để kịp thời phát hiện các bệnh lý và có can thiệp kịp thời, tránh các trường hợp phát hiện muộn, bệnh trở nên nguy hiểm, tốn kém sau này”, BS Văn chia sẽ.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn