Thời gian nhận biết bệnh lậu bao lâu

  • 1492 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 149 hẹn khám

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi thời gian để bệnh lậu phát bệnh là bao lâu? Em đọc tin tức và thấy nhiều trường hợp mắc bệnh lậu, nhưng em không biết thời gian để nhận biết được bệnh lậu là bao lâu để kịp thời thăm khám. Mong được bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội tại phòng khám Đa Khoa Đại Việt tư vấn cho em. (Hải)

Trả lời:

Chào bạn Hải thân mến!

Chúng tôi là phòng tư vấn về bệnh xã hội tại Phòng khám Đa Khoa Đại Việt và câu hỏi của bạn đã được tiếp nhận. Theo các bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu thì đây là một loại bệnh xã hội có tính chất lây nhiễm cao.

thoi-gian-nhan-biet-benh-lau-bao-lau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae còn được gọi là song cầu lậu. Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh rất ngắn, nếu người bệnh không dùng thuốc kháng sinh và sức đề kháng yếu thì bệnh sẽ biểu hiện từ 3 đến 5 ngày khi mắc bệnh. Còn người bệnh lậu có tiêm hay sử dụng thuốc kháng sinh thì bệnh lậu được phát hiện từ 2 đến 10 ngày khi mắc bệnh.

** BIỂU HIỆN KHI MẮC BỆNH LẬU

Những người mắc bệnh lậu nếu không được thăm khám kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Thông thường bệnh lậu có có hai giai đoạn bệnh đó là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Đối với lậu cấp tính và mãn tính điều xuất hiện ở cả nam và nữ. Để biết thêm thông tin về 2 giai đoạn bệnh lậu này thì thông qua một số biểu hiện sau.

* Lậu cấp tính:

Đối với nam giới khi mắc bệnh lậu thì sẽ có biểu hiện từ 2 đến 7 ngày, và có những triệu chứng rát, nóng và tiểu buốt, nhiều khi có mủ chảy ra và có màu vàng. Nếu phát hiện bệnh mà không kịp thời khắc phúc thì bệnh sẽ chuyển sang lậu mãn tính.

Đối với nữ ở giai đoạn bệnh lậu cấp tính khó xác định do thời gian ủ bệnh, và vị trí các triệu chứng bệnh lậu rất kín đáo. Nhất là bệnh lậu ở vị trí âm đạo, cổ tử cung, bệnh có thể nhận biết khi tiểu rắt, đau vùng xương mu khi quan hệ. Bệnh lậu ở nữ nếu không hỗ trợ điều trị sớm có thể gây viêm niệu đạo, cổ tử cung, âm đạo…

thoi-gian-nhan-biet-benh-lau-bao-lau
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

* Lậu mãn tính:

Bệnh lậu ở nam giới khi chuyển qua mãn tính có các biểu hiện như tiểu rắt, tiểu buốt, và có mủ khi tiểu. Nhiều khi có chất nhờn chảy ra vào buổi sáng hoặc khi đi tiểu, bệnh lậu nam giai đoạn mãn tính nếu không phát hiện sớm sẽ có thể gây vô sinh.

Bệnh lậu ở nữ giới khi chuyển qua mãn tính thường là ngay từ ban đầu mắc bệnh. Và ở giai đoạn này nữ rất ít có triệu chứng ngoài các dấu hiệu khí hư màu vàng, nếu ở giai đoạn này không hỗ trợ điều trị bệnh sẽ lây lan viêm nhiễm cả hậu môn.

Qua những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu, hy vọng có thể giúp bạn biết thêm về thông tin bệnh này nhằm kịp thời khắc phục khi phát hiện bệnh. Nhưng các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên bạn nên tìm địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh lậu để khám.

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn