Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

  • 1590 lượt xem
  • 0 câu hỏi
  • 159 hẹn khám

Sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến và có thể xuất hiện ở hầu hết mọi đối tượng khi quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, virus Human papilloma cũng có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với vết thương hở trên niêm mạc da hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh.

Tuy nhiên, rất ít trường hợp người bệnh có thể nhận biết mình mắc sùi mào gà, đa số chỉ khi qua thăm khám hoặc lúc bệnh đã chuyển biến nặng mới tìm gặp bác sĩ.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

MẮC SÙI MÀO GÀ SAU BAO LÂU CÓ THỂ NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG?

Sau khi nhiễm virus HPV tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người thời gian ủ bệnh thường khoảng 2 – 9 tháng. Với những người sức đề kháng tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm, vệ sinh sạch sẽ thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn.

Bệnh thường xuất hiện ở một số vị trí như vùng kín, hậu môn, mắt, môi, miệng, hoặc nếu virus tiếp xúc ở vị trí nào trên cơ thể thì bệnh sẽ biểu hiện ở vị trí đó.

LÀM SAO NGƯỜI BỆNH CÓ THỂ BIẾT CHẮC CHẮN MÌNH MẮC SÙI MÀO GÀ?

Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường không có biểu hiện cụ thể, không gây đau rát. Nhưng khi hết thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ biểu hiện ra bên ngoài, nếu chú ý quan sát và xâu chuỗi lại những biểu hiện bất thường của cơ thể người bệnh có thể nhận biết sùi mào gà qua những triệu chứng:

=> Tại vùng nhiễm thường virus xuất hiện nốt mụn nhỏ màu hồng tươi hoặc đỏ, tùy vào cơ địa mỗi người lúc đầu mụn có thể không gây đau hoặc ngứa.

=> Sau thời gian, các nốt mụn sẽ phát triển to ra, bề mặt thường ẩm ướt, ấn vào chảy mủ, dịch vàng gây đau rát và khó chịu.

=> Mụn này có thể mọc đến lẻ hoặc liên kết thành từng chùm như hoa mào gà hay súp lơ.

*** Lưu ý của bác sĩ:

Từng công tác tại nhiều bệnh viên đầu ngành và khám chữa trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh xã hội, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám Đa Khoa Đại Việt cho biết: Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường khá lâu, giai đoạn đầu bệnh thường phát triển chậm nên đa số bệnh nhân rất khó nhận biết và chủ quan bỏ qua.

Vì thế, điều này vô tình tạo điều kiện cho bệnh chuyển biến nặng gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, lây nhiễm cho bạn tình, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật khi mắc virus HPV tuýt 16 – 18,…

Nữ giới mắc bệnh có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, lây nhiễm bệnh cho thai nhi qua đường sinh sản tự nhiên hay quá trình chăm sóc trẻ.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Do đó, người bệnh khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường như nổi mụn hay quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh cần gạt bỏ tâm lý e ngại, nhanh chóng >>> tư vấn với bác sĩ chuyên khoa sau đó đến địa chỉ uy tín để bác sĩ xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và tư vấn phương pháp chữa trị hiệu quả.

Nếu vẫn còn thắc mắc hay có vấn đề e ngại tình trạng sức khỏe cần bác sĩ tư vấn, bạn có thể gọi đến số điện thoại chăm sóc sức khỏe của Phòng khám (028) 3960 9960 bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể, mọi thông tin đều hoàn toàn bảo mật.

 

Để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ khám bệnh, điều trị bệnh:
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT
Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP HCM
Số điện thoại: (028) 3960 9960
Chỉ một địa chỉ duy nhất không có chi nhánh

Nguồn từ Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đã có 0 câu hỏi từ bệnh nhân gửi cho tư vấn

Đặt Câu Hỏi Với Tư Vấn